วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอร์ดกทพ.ไฟเขียว งบค่าใช้ที่รถไฟ

พล.อ.วิวรรธน์ สุชาติ

ด่วนศรีรัชไปแจ้งวัฒนะ 17.3 ล.-หารือเชียงใหม่ทำแผนแม่บททางด่วน

นายสุทธิศักดิ์ วรรธนวินิจ รักษาการผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ กทพ. ที่มี พล.อ.วิวรรธน์ สุชาติ เป็นประธาน วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา มีมติเห็นชอบตามที่ กทพ.เสนอจ่ายเงินค่าใช้พื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) สำหรับการก่อสร้างทางเชื่อมทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ขึ้นเหนือไปแจ้งวัฒนะ วงเงิน 17.3 ล้านบาท พร้อมเสนอคณะรัฐมนตรี พิจารณาเมื่อเห็นชอบจึงให้จ่ายเงินดังกล่าวแก่ รฟท. และเห็นชอบแต่งตั้งนายประสิทธิ์ เดชศิริ รองผู้ว่าการ ฝ่ายบริหาร เป็นผู้แทน กทพ.เป็นกรรมการบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BEM) แทนนายดำเกิง ขาวขำ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติ หลังครบวาระ 1 ปี รวมถึงเห็นชอบการลาออกของนายศักดิ์ดา พรรณไวย ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี ระดับ 9

นอกจากนี้ ที่ประชุมบอร์ดรับทราบความคืบหน้าการศึกษาความเหมาะสมทางด้านวิศวกรรม เศรษฐกิจ การเงิน และผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการทางพิเศษเพื่อจัดทำแผนแม่บททางพิเศษในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้ ที่ประชุมบอร์ดให้ความสนใจสอบถามแนวเส้นทาง โดยกำชับไม่ให้ทับซ้อนกับโครงการรถไฟฟ้า ซึ่งวันที่ 17-18 ก.ย.นี้ คณะบอร์ดจะเดินทางไปพบผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อปรึกษาหารือแนวทางการดำเนินการโครงการดังกล่าวด้วย.

นายสุทธิศักดิ์ วรรธนวินิจ รักษาการผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ กทพ. ที่มี พล.อ.วิวรรธน์ สุชาติ เป็นประธาน วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา... 15 ก.ย. 2560 01:53 15 ก.ย. 2560 01:56 ไทยรัฐ