วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับหนุ่ม อ้างเป็นนักข่าวช่องดัง หลอกเงินร่วมทำรายการ

ตัวแทนนักจัดรายการวิทยุชุมชน นำผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตร. ถูกชายอ้างเป็นนักข่าว 'วอยซ์ ทีวี' หลอกร่วมผลิตรายการ เช็กกลับไปทางสถานี เลยรู้ว่าถูกหลอก ...

วันที่ 14 กันยายน 2560 พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังษี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากตัวแทนนักจัดรายการวิทยุชุมชนจากหลายสถานีในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย นำโดยนางรุ่งรัตน์ อุดมรักษ์ และนายเกียรติศักดิ์ กาญจนนพงศ์ พากันนำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความ ให้เอาผิดกับ นายวัชรากร พงษ์จะโปะ ซึ่งอ้างตัวเองว่าเป็นผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ช่องวอยซ์ทีวี ประจำ จ.ชัยภูมิ 

โดยนางรุ่งรัตน์ เปิดเผยว่า บุคคลนี้มีพฤติกรรมตระเวนออกไปติดต่อกับกลุ่มนักจัดรายการวิทยุชุมชน กลุ่มเพื่อนด้วยกันอีกหลายคนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ อ้างเป็นผู้สื่อข่าวจากสถานีช่องดังกล่าว และอยู่ระหว่างผลิตรายการสารคดีข่าว 'บิ๊กสตอรี่ ชัยภูมิ 2560' มีเนื้อหาจำนวน 5 ตอน ให้กับช่องวอยซ์ และจะต้องหาผู้มาช่วยในการเป็นพิธีกรดำเนินรายการหลายคน รวมถึงให้ช่วยระดมทุนคนละ 3,000 บาท โดยอ้างว่าทางช่องจะจ่ายให้ตอนละ 20,000 บาท ซึ่งส่วนตัวหลงเชื่อ ให้เงินไปรวม 8,000 บาท 

นางรุ่งรัตน์ กล่าวต่อส่า นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ถูกหลอกให้ช่วยมาเป็นพิธีกรให้ โดยจะได้ค่าจ้างตอนละ 1,500-2,000 บาท แต่เมื่อถ่ายทำรายการไปจนเสร็จหมดแล้ว ทางบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สื่อข่าวรายนี้บอกว่า จะคืนเงินและแบ่งค่าตอบแทนให้ และจะได้เป็นผู้สื่อข่าวและพิธีกรดำเนินรายการของช่องดังกล่าวต่อไปอีกด้วย และนัดกันว่า จะนำเงินมาคืนให้ในวันอังคารที่ผ่านมา แต่แล้วจนปัจจุบันก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย 

เมื่อกลุ่มผู้เสียหาย ติดต่อไปที่สถานีช่องวอยซ์ทีวี จึงทราบว่าไม่มีบุคคลดังกล่าว เป็นผู้สื่อข่าวของสถานีช่องวอยซ์ทีวี ตามที่กล่าวอ้างเลย และอย่าให้ใครไปหลงเชื่ออีกเด็ดขาด จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว และจึงได้พากันส่งตัวแทนเดินทางเข้าแจ้งความ เพื่อที่จะติดตามตัวบุคคลรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตัวแทนนักจัดรายการวิทยุชุมชน นำผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตร. ถูกชายอ้างเป็นนักข่าว 'วอยซ์ ทีวี' หลอกร่วมผลิตรายการ เช็กกลับไปทางสถานี เลยรู้ว่าถูกหลอก ... 15 ก.ย. 2560 01:31 15 ก.ย. 2560 01:32 ไทยรัฐ