วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กดดันหนัก 'เอกอ้วน' เปิดปาก รับเป็นเจ้าของมือถือ เครื่องที่โทรสั่งยา

"เอกอ้วน" ยอมรับโทรศัพท์เครื่องที่โทรสั่งยาเสพติด และโอนค่ายาเสพติด เป็นของตัวเอง หลังถูกตำรวจกดดันหนัก แต่ยังอ้าง จำรหัสเปิดไม่ได้ ...

วันที่ 14 กันยายน แหล่งข่าวระดับสูงในกองบัญชาการตำรวจปราบกรามยาเสพติด เปิดเผยข้อมูลกรณีการจับกุม นายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ ชื่อเดิม นายจรัญ คำสด หรือ เอกอ้วน นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ ภายใต้ ปฏิบัติการ "ชัยยะสยบไพรี 60/6 ผลพวงแห่งความโลภ" ซึ่งหลังถูกจับ เอกอ้วน ให้การปฏิเสธ ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งในการเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบโทรศัพท์มือถือภายในบ้านหลายเครื่อง หนึ่งในนั้นตรงกับเครื่องที่สั่งยาบ้า 1 ล้านเม็ด เมื่อปี 2559 แต่เจ้าตัวพยายามบ่ายเบี่ยง ไม่ยอมรับว่าเป็นของตัวเอง ล่าสุดหลังตำรวจกดดันอย่างหนัก "เอกอ้วน" จำนนต่อหลักฐาน ยอมรับแล้วว่า โทรศัพท์เครื่องดังกล่าวเป็นของตัวเองจริง แต่อ้างว่าจำรหัสเปิดไม่ได้

จากนั้นตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 จึงใช้เครื่อง Cellabrite พยายามถอด bypass จนสำเร็จเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 กันยายน พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากต่อรูปคดี รวมทั้งหลักฐานโอนเงินค่ายาเสพติดไปให้กลุ่ม Momo Thien Aye ทางเหนือ เป็นหลักฐานมัดตัวเอกอ้วน จึงเชื่อว่าการจับกุมเขาในครั้งนี้ มีหลักฐานเพียงพอเอาผิดได้อย่างแน่นอน

"เอกอ้วน" ยอมรับโทรศัพท์เครื่องที่โทรสั่งยาเสพติด และโอนค่ายาเสพติด เป็นของตัวเอง หลังถูกตำรวจกดดันหนัก แต่ยังอ้าง จำรหัสเปิดไม่ได้ ... 14 ก.ย. 2560 22:19 14 ก.ย. 2560 22:49 ไทยรัฐ