วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ แสดงความเสียใจ ครอบครัวทหาร เสียชีวิตที่ยะลา สั่งล่าตัวกลุ่มป่วน

นายกฯ แสดงความเสียใจ ครอบครัวกำลังพล ที่เสียชีวิต และบาดเจ็บ จากเหตุระเบิดยะลา กำชับเจ้าหน้าที่ ไล่ล่าคนร้ายมาลงโทษ เพิ่มดูแลความปลอดภัยประชาชน...

เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 14 เม.ย. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) แสดงความเสียใจอย่างยิ่ง ต่อครอบครัวของกำลังพล ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากกรณีที่คนร้ายลอบวางระเบิดและจุดชนวนระเบิด เพื่อสังหารเจ้าหน้าที่ ขณะเข้าเก็บกู้วัตถุระเบิด ที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย และมีผู้บาดเจ็บรวม 27 คน

โดยนายกฯ ได้กำชับไปยังฝ่ายความมั่นคงและทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องให้ลงพื้นที่หาข่าว เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และปฏิบัติการเชิงรุก เพื่อติดตามไล่ล่าคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว พร้อมทั้งเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ และสั่งการให้ต้นสังกัดช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บตามระเบียบทางราชการอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ นายกฯกล่าวว่า สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มดีขึ้น โดยจะเห็นได้ว่า จำนวนเหตุการณ์ความรุนแรงในช่วงก่อนหน้านี้ลดลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เชื่อว่าการกระทำของคนร้ายในครั้งนี้มุ่งหวังผลสร้างสถานการณ์ก่อกวน โดยขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก ใช้ชีวิตตามปกติ และให้ความร่วมมือหรือแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งร่วมกันประณามการกระทำอันเลวร้าย เพื่อกดดันไม่ให้คนร้ายก่อเหตุเช่นนี้อีก.

นายกฯ แสดงความเสียใจ ครอบครัวกำลังพล ที่เสียชีวิต และบาดเจ็บ จากเหตุระเบิดยะลา กำชับเจ้าหน้าที่ ไล่ล่าคนร้ายมาลงโทษ เพิ่มดูแลความปลอดภัยประชาชน... 14 ก.ย. 2560 22:07 14 ก.ย. 2560 22:14 ไทยรัฐ