วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยุดหลายวัน เพื่อนไปหาพบเป็นศพ สาวสาธารณสุขนอนตายในบ้าน

เพื่อนเห็นหยุดงานหลายวัน ซ้ำติดต่อไม่ได้ เลยไปตามที่บ้านพัก ก่อนพบสาวเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอไทรน้อย นอนเสียชีวิตภายในห้องนอน คาดโรคประจำตัวกำเริบ นำส่งชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้ง ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ก.ย.60 ร.ต.อ.ชน เปียสัมปทวน รอง สว.สอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี รับแจ้งมีหญิงเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ในบ้านพักของเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอไทรน้อย หมู่ 5 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักไม้ 2 ชั้น อยู่ด้านหลังของสำนักงานสาธารณสุข อำเภอไทรน้อย บนชั้น 2 ภายในห้องนอนพบร่าง น.ส.สายพิณ ปานทองดี อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่สาธารณสุข นอนเสียชีวิตขึ้นอืดบนเตียงสภาพไม่สวมใส่เสื้อผ้า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน จากการตรวจสอบ ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน ทราบว่า ก่อนหน้านี้ทราบข้อมูลเพียงว่า น.ส.สายพิณ มีโรคประจำตัวแต่ไม่ทราบว่าป่วยเป็นอะไร ปกติแล้วจะเป็นคนรูปร่างอ้วนใหญ่ น้ำหนักประมาณ 150 กิโลกรัม โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้มีการพูดคุยกับทางญาติคล้ายว่า จะกลับไปบ้านที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จนกระทั่งวันจันทร์ ซึ่งจะต้องทำงาน แต่กลับไม่พบ น.ส.สายพิณ จึงเข้าใจว่าน่าจะกลับไปบ้าน เพื่อไปรักษาตัว จนวันนี้ เห็นว่าผ่านไปหลายวันแล้ว ยังไม่มาทำงาน และติดต่อไม่ได้ จึงเดินทางมาดูที่บ้านพัก ก็พบว่าบ้านปิดล็อกจากด้านใน อีกทั้งได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมารุนแรง จึงตัดสินใจพังประตู และขึ้นไปตรวจสอบ ถึงทราบว่า น.ส.สายพิณ เสียชีวิตแล้ว 

เบื้องต้น จากการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุ ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย สันนิษฐานว่าผู้ตาย น่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ ขณะที่อยู่คนเดียวภายในห้อง อาการป่วยน่าจะกำเริบ จึงเป็นสาเหตุให้หมดสติ และเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตาม จะต้องมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง.

เพื่อนเห็นหยุดงานหลายวัน ซ้ำติดต่อไม่ได้ เลยไปตามที่บ้านพัก ก่อนพบสาวเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอไทรน้อย นอนเสียชีวิตภายในห้องนอน คาดโรคประจำตัวกำเริบ นำส่งชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้ง ... 14 ก.ย. 2560 22:01 14 ก.ย. 2560 22:05 ไทยรัฐ