วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอกาสน้อยมากกลับมาขึ้นศาลไทย! 'บอส อยู่วิทยา' ชีวิตดี๊ดี ไปจนขาดอายุความ (คลิป)

รายการ "ถามตรงๆกับจอมขวัญ" สนทนากับ 2 แขกรับเชิญ ประเด็น "บอส อยู่วิทยา" ผู้ต้องหาคดีขับรถชน ด.ต. วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีต ผบ.หมู่ ป. สน.ทองหล่อ เสียชีวิตตั้งแต่ปี 2555 หลังอินเตอร์โพลเผยแพร่หมายจับ ป.ป.ช. สั่งไต่สวน 7 ตำรวจช่วยเหลือคดี "บอส อยู่วิทยา" กระแสในประเทศไทยกระเพื่อมแรงอีกรอบ บอส อยู่ที่ไหน? ส่งผู้ร้ายข้ามแดนได้รึยัง?

ในวันนี้แขกรับเชิญทั้ง 2 ราย ร่วมให้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกัน เชื่อว่าเงินมหาศาลของครอบครัวกระทิงแดงสามารถช่วยทายาทของเขาให้รอดพ้นการเข้าดำเนินคดีในประเทศไทย ไม่อยากให้คนที่ติดตามข่าวสารเรื่องนี้โดนหลอกอีกว่าจะสามารถจับผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีได้ เพราะโอกาสน้อยมาก 

และสำหรับประเด็นอำนาจการจับกุมของตำรวจต่างแดน แขกรับเชิญระบุไว้ว่า ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไทยกับประเทศนั้นๆ โดยตรง อย่างไรก็ตามกฎหมายประเทศอังกฤษไม่มีสิทธิ์ที่จะจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของไทย หากมีการแจ้งให้ช่วยจับ ทำได้ดีแค่ "จับตามอง" ห่างๆ แล้วประสานบอกมาทางไทย หากต้องการจะให้จับเป็นจริงเป็นจังแล้วส่งมาไทย เป็นไปได้ยาก ดังนั้นเชื่อได้ว่า "บอส อยู่วิทยา" จะมีความสุขกับชีวิตไปอีก 10 ปี จนกว่าจะขาดอายุความ" ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ "ถามตรงๆกับจอมขวัญ". รายการ "ถามตรงๆกับจอมขวัญ" สนทนากับ 2 แขกรับเชิญ ประเด็น "บอส อยู่วิทยา" ผู้ต้องหาคดีขับรถชน ด.ต. วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีต ผบ.หมู่ ป. สน.ทองหล่อ เสียชีวิตตั้งแต่ปี 2555 14 ก.ย. 2560 20:21 14 ก.ย. 2560 21:24 ไทยรัฐ