วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของรีสอร์ต แจ้งความ ถูกคน อ้างเป็น'เสธ.พีท' หลอกโอน 1.5 ล้าน

เจ้าของรีสอร์ตดัง ขอนแก่น หอบหลักฐาน ร้องทุกข์ ตร.ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างเป็น "เสธ.พีท" รับเคลียร์รื้อรีสอร์ต หลอกให้โอนเงินไปแล้ว 1.5 ล้าน โดยคุยผ่านไลน์ตลอดแต่จ่ายไปแล้วติดต่อไม่ได้

จากกรณี เจ้าของรีสอร์ตดัง ขอนแก่น หอบเอกสาร หลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 หลังถูกมิจฉาชีพ แอบอ้าง พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หรือเสธ.พีท อ้าง จะระงับการรื้อรีสอร์ตให้หากยอมจ่ายเงิน 1.5 ล้านบาท แต่จ่ายไปแล้วติดต่อไม่ได้

วันที่ 14 ก.ย. เมื่อเวลา 14.00 น. ที่กองกำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 (กก.สส.3 บก.สส.ภ.4) นายคงฤทธิ์ นามเส เจ้าของรีสอร์ต ในพื้นที่ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น พร้อมลูกสาว เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ไพรวัลย์ อายุวงษ์ สารวัตร กองกำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ว่า ถูก นายอ๊อฟ ไม่ทราบชื่อนามสกุล แอบอ้างว่า รู้จักกับ พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย พื้นที่ขอนแก่น ที่จะเข้ารื้อถอนรีสอร์ต ตามคำสั่งศาล เนื่องจากมีการรุกพื้นที่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง พร้อมรู้จักกับนายกเทศมนตรีตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ ว่า สามารถวิ่งเต้นไม่ให้มีการเข้ารื้อถอนรีสอร์ตในครั้งนี้ได้ หากเจ้ายอมจ่ายเงินจำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาท พร้อมทั้งมีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรอีกด้วย

นายคงฤทธิ์ กล่าวว่า ประมาณต้นเดือน ธันวาคม พ.ศ. 2559 มีชายชื่อว่า อ๊อฟ หรือ ตะวัน มาติดต่อและบอกว่า รู้จักสนิทสนมกับ เสธ.พีท หรือ พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กกล.รส.จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในทีมงานหรือตามสั่งของผู้ว่าฯ และบอกว่า นายอ๊อฟ จะเป็นคนประสานงานกับทางเสธพีท เพื่อให้เสธ.พีท ติดต่อกับทางผู้ใหญ่หลายๆ คน เพื่อทำการยกเลิกคำสั่งรื้อถอน และหลังจากนั้นให้ทำการเปิดโฮมสเตย์ได้ โดยมีการเรียกร้องค่าติดต่อจำนวนเงิน 1,400,000 บาท และหลังจากได้จ่ายเงิน จำนวน 1,400,000 บาทแล้ว นายอ๊อฟ มีการเรียกเงินเพิ่มอีกโดยอ้างว่า จะไปจ่ายให้กับ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลายคน จำนวน 1 แสนบาท โดยการพูดคุยแต่ละครั้งที่เรียกรับเงินจะคุยผ่านไลน์ ระบุชื่อ ว่า ทหารไทย ซึ่งรูปประจำตัวเป็นรูปของ เสธ.พีท ตนจึงหลงเชื่อและยอมจ่ายเงินให้นายอ๊อฟ ซึ่งเป็นคนประสาน.

เจ้าของรีสอร์ตดัง ขอนแก่น หอบหลักฐาน ร้องทุกข์ ตร.ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างเป็น "เสธ.พีท" รับเคลียร์รื้อรีสอร์ต หลอกให้โอนเงินไปแล้ว 1.5 ล้าน โดยคุยผ่านไลน์ตลอดแต่จ่ายไปแล้วติดต่อไม่ได้ 14 ก.ย. 2560 19:43 14 ก.ย. 2560 20:10 ไทยรัฐ