วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุงวงช้างถล่มระยอง ซัดต้นไทร 100 ปี ถอนรากถอนโคน-กระเบื้องหลังคาแตก

ระยอง ถูกพายุงวงช้างพัดถล่ม ทำหลังคากระเบื้องแตก บางส่วนปลิวว่อน พบต้นไทรอายุกว่า 100 ปี ใน ร.ร.บ้านมาบตาพุด ถอนรากถอนโคน ด้านชาวบ้านเผย ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้กว่า 20 ปีมาแล้ว

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุพายุงวงช้างพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนบริเวณถนนมาบยา 2 ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง มีบ้านเรือนประชาชนและต้นไม้หักโค่นได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดไฟ เกรงว่าจะได้รับอันตราย นายประวิทย์ รอบกิจ หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมาบตาพุด พร้อมหน่วยกู้ภัยหลวงปู่ทิม อิสริโก นำกำลังออกช่วยเหลือประชาชน พบว่าบริเวณถนนสายมาบยา บ้านเรือนสองฝั่งถนนได้รับความเสียหาย 6 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคากระเบื้องแตกและปลิวว่อน ต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 50 ปี โค่นล้มทับรั้วชาวบ้าน ส่วนที่โรงเรียนบ้านมาบตาพุด ริมถนนสุขุมวิท ต้นไทรอายุกว่า 100 ปี โค่นถอนรากถอนโคน กิ่งไม้ทับหลังคากระเบื้องอาคารเรียนเสียหาย ไฟฟ้าดับนานนับชั่วโมง 

นายสมบัติ สุขขัง อายุ 49 ปี หนึ่งในผู้เสียหายจากเหตุดังกล่าว บอกว่าไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มากว่า 20 ปีแล้ว เกิดเหตุขณะที่ตนอยู่ในบ้านมีลมพัดแรงมาก จากนั้นก็มีฝนตกปรอยๆ แล้วเกิดพายุงวงช้างหมุนมาจากทางทิศใต้ผ่านบ้านไป ทำให้หลังคาและต้นไม้หักโค่นทันที แต่โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย

ด้าน นายประวิทย์ กล่าวว่า จะต้องสำรวจความเสียหายทั้งหมดว่ามีกี่จุดแล้ว ก่อนให้ทางจังหวัดรับทราบเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป ส่วน นายกีรติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลวงปู่ทิม อิสริโก เผยว่า คืนนี้จะต้องนำกำลังมาคอยดูแลชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย และป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ หากมีอะไรจะได้ช่วยเหลือทัน.

ระยอง ถูกพายุงวงช้างพัดถล่ม ทำหลังคากระเบื้องแตก บางส่วนปลิวว่อน พบต้นไทรอายุกว่า 100 ปี ใน ร.ร.บ้านมาบตาพุด ถอนรากถอนโคน ด้านชาวบ้านเผย ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้กว่า 20 ปีมาแล้ว 14 ก.ย. 2560 19:29 14 ก.ย. 2560 20:03 ไทยรัฐ