วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ แนะ นศ.วปอ.อย่าเรียนเพื่อคอนเน็กชั่น ขอช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ

นายกฯ ฝาก นศ.วปอ.อย่าเรียนเพื่อคอนเน็กชั่น ชวนช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ แนะเลือกคบคนดีๆ

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 ที่ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก วิภาวดี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวช่วงสุดท้ายหลังรับฟังการแถลงยุทธศาสตร์ชาติ-ยุทธศาสตร์ทหาร ของคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร นักศึกษาวิทยาลัยเสนาธิการทหาร และนักศึกษาวิทยาลัยการทัพทั้ง 3 เหล่าทัพ ประจำปีการศึกษา 2560 ว่า "ฝากไว้สุดท้าย การเป็นนักศึกษา วปอ. ไม่ใช่มาเพื่อสร้างคอนเน็กชั่น จำไว้นะ มาสร้างในเรื่องของการทำความดีร่วมกัน ขับเคลื่อนประเทศร่วมกัน คนดีไม่ดีรู้อยู่แล้ว ทุกคนรู้หมดใครเป็นอย่างไร ใครดีไม่ดี แต่ถ้าเมื่อใดก็ตามเพื่อนทำไม่ดี ก็อย่าทำกับเขา เข้าใจไหม ตักเตือนชักจูงกลับมาให้เป็นคนดี การที่เราจะคบกับคนมันเลือกคบคนไม่ได้ มีทั้งมีคนดีและคนไม่ดี แต่เราจะทำอย่างไรที่เราจะเติมความรู้ให้คนไม่ดีเหล่านั้นให้มาดีให้ได้ อย่างน้อยก็ไม่ไปดูถูกคนอื่น ต่อให้ตัดหัวมันก็คือเพื่อน ท้ายสุดมันยังไม่ดีขึ้นก็ตัดหางปล่อยวัดไป อย่าให้เขามาใช้คอนเน็กชั่นเพื่อผลประโยชน์ในวันหน้า"

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชี้ถามด้วยว่า "ใครทำอย่างนั้นยกมือขึ้น ไม่มีนะสัญญากับผมแล้วนะ เป็นคอนเน็กชั่นกับรัฐบาลเพื่อเดินหน้าประเทศไปข้างหน้า".

นายกฯ ฝาก นศ.วปอ.อย่าเรียนเพื่อคอนเน็กชั่น ชวนช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ แนะเลือกคบคนดีๆ 14 ก.ย. 2560 18:37 14 ก.ย. 2560 19:56 ไทยรัฐ