วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสารหัวใจจะวาย แต่กัปตันสุดนิ่ง พยายามนำเครื่องบินฝ่าลมแรง ลงจอด (คลิป)

บางคนคงหายใจไม่ทั่วท้อง...กัปตันเจ๋งจริง พยายามนำเครื่องบินลงจอดท่ามกลางกระแสลมแรงที่สนามบินในกรุงอัมสเตอร์ดัม ขนาดล้อใกล้จะแตะรันเวย์ แต่ต้องบังคับเครื่องบินเชิดหัวขึ้น ยกเลิกการลงจอดอย่างฉับพลัน

เมื่อ 14 ก.ย.60 สำนักข่าวบีบีซี เผยแพร่คลิปวิดีโอทางยูทูบ ช่วงเวลาแห่งความระทึก ของเครื่องบินโดยสารที่กัปตันพยายามนำเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยานสคิปโฮล ในกรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ ขณะที่มีกระแสลมพัดแรง ด้วยความเร็วลมสูงถึง 130 กม./ชม. ส่งผลกระทบต่อการจราจรทางอากาศและการบินในเนเธอร์แลนด์อย่างมาก 

จากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็น กัปตันได้ขับเครื่องบินมาถึงท่าอากาศยานสคิปโฮล เพื่อพยายามลงจอด แต่กระแสลมแรง ทำให้นักบินตัดสินใจบังคับเครื่องบินเชิดหัวขึ้น และมีบางลำนักบินบินวนกลับมาลงจอดใหม่ ท่ามกลางความใจหายใจคว่ำของผู้โดยสารบนเครื่อง และคงต้องปรบมือให้กับกัปตันที่นอกจากจะขับเครื่องบินเก่งแล้ว ยังตัดสินใจได้อย่างดีเยี่ยม

บางคนคงหายใจไม่ทั่วท้อง...กัปตันเจ๋งจริง พยายามนำเครื่องบินลงจอดท่ามกลางกระแสลมแรงที่สนามบินในกรุงอัมสเตอร์ดัม ขนาดล้อใกล้จะแตะรันเวย์ แต่ต้องบังคับเครื่องบินเชิดหัวขึ้น ยกเลิกการลงจอดอย่างฉับพลัน 14 ก.ย. 2560 18:33 14 ก.ย. 2560 21:52 ไทยรัฐ