วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชธง' มีน้ำโห! 'ปรีดากมล' พ่ายหมีขาว ค้านสายตา มวยเยาวชนตุรกี

"โค้ชธง" พ.อ.ธง ทวีคูณ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย จวกกรรมการ ตัดสินไม่แฟร์หลัง ปรีดากมล ถิ่นทับไทย กำปั้นความหวังของไทย แพ้นักชกหมีขาวอย่างค้านสายตา ร่วงรอบแรก ศึกมวยสากลเยาวชนหญิงนานาชาติ รายการ "อาห์เมท คอมเมิร์ท บ๊อกซิ่งทัวร์นาเมนต์ ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อช่วงดึกวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา...

วันที่ 14 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา พ.อ.ธง ทวีคูณ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมมวยสากล เยาวชนหญิง ไม่พอใจการตัดสินของกรรมการ หลัง ปรีดากมล ถิ่นทับไทย นักชกรุ่น 60 กก. หญิง แพ้ ทัดยาน่า คอนสแตนติโนว่า (รัสเซีย) นักชกรัสเซียอย่างค้านสายตา ศึกมวยสากลเยาวชน "อาห์เมท คอมเมิร์ท บ๊อกซิ่งทัวร์นาเมนต์" ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี โดยมีหลายชาติชั้นนำในยุโรปและเอเชียร่วมการแข่งขัน เช่น บัลแกเรีย คาซัคสถาน อินเดีย ยูเครน รัสเซีย อุซเบกิสถาน และทาจิกิสถาน

โดยค่ำคืนที่ผ่านมา มีนักชกไทยขึ้นชก 2 คู่ ประกอบด้วย รุ่น 48 กก. ณัฐชา ศิลปะกิจ พบ ไจโอตี้ ไจโอตี้ นักชกอินเดีย ปรากฏว่านักชกสาวไทยพลาดท่าโดนหมัดของนักชกแดนภารตะอย่างหนัก ทำให้กรรมการยุติการชกเพียงแค่ยกที่สอง ส่งผลให้ไทยแพ้อาร์เอสซีในยกนี้

ขณะที่รุ่น 60 กก. ปรีดากมล ถิ่นทับไทย พบ ทัดยาน่า คอนสแตนติโนว่า (รัสเซีย) ผลปรากฏว่าตลอด 3 ยก นักชกสาวไทยออกหมัดได้จะแจ้งและเป็นฝ่ายเดินหน้าทำคะแนน แต่ต่อยครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้นักชกรัสเซียเป็นฝ่ายชนะ 5-0 เสียง สร้างความไม่พอใจให้คนดูจำนวนมากรวมถึงสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย"

เราต่อยได้ดีกว่า น่าจะชนะ แต่ผลกลับออกมาเราเป็นฝ่ายแพ้ เป็นการตัดสินที่แย่มากๆ นักมวยซ้อมมาอย่างดี แต่มาโดนการตัดสินของกรรมการอย่างนี้ จะทำให้นักมวยหมดกำลังใจ" พ.อ.ธง ทวีคูณ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช กล่าว

ก่อนหน้านี้ รุ่น 51 กก. "แรมโบ้หญิง" จิรัญชยา พูนสังข์ แพ้ นักชกสาวรัสเซีย ตกรอบแรก ทำให้ตอนนี้เหลือนักชกสาวไทยอีก 3 รุ่น ที่จะขึ้นชกในรายการนี้คือ รุ่น 54 กก. พรนภา ลาพัน, รุ่น 57 กก. ผกามาศ สืบโสดา และรุ่น 64 กก. ธันย์ชนก ศักดิ์ศรี.

"โค้ชธง" พ.อ.ธง ทวีคูณ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย จวกกรรมการ ตัดสินไม่แฟร์หลัง ปรีดากมล ถิ่นทับไทย กำปั้นความหวังของไทย แพ้นักชกหมีขาวอย่างค้านสายตา ร่วงรอบแรก ศึกมวยสากลเยาวชนหญิงนานาชาติ... 14 ก.ย. 2560 18:33 14 ก.ย. 2560 20:59 ไทยรัฐ