วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พี่มาร์ค' กร้าว! ขอเจาะจุดอ่อนอิเหนา เปิดทาง 'ช้างศึก' ซิวชัย

"มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ออกโรงเผยว่า เราจะโจมตีจุดอ่อนของ อินโดฯ เพื่อเอาชนะพวกเขาให้ได้...

วันที่ 14 ก.ย.60 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย นักเตะทีมชาติไทย ยู-18 ได้ลงฝึกซ้อม ภายในสนามฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติเมียนมา เพื่อเตรียมลงสนามรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์อาเซียน พบ อินโดนีเซีย วันที่ 15 กันยายนนี้

การฝึกซ้อมวันนี้เน้นไปที่การเพรสซิ่งในพื้นที่ต่างๆ, การเคลื่อนที่ของผู้เล่นเกมรุก และปิดท้ายด้วยการฝึกซ้อมการยิงลูกจุดโทษ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ภายหลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส กล่าวถึงการฝึกซ้อมในวันนี้ว่า "วันนี้เราได้ฝึกซ้อมรูปแบบการเล่นต่างๆ เพื่อรับมือกับ อินโดนีเซีย ในวันพรุ่งนี้ เนื่องจาก อินโดนีเซีย เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ครองบอลได้ดี แต่ผมได้ศึกษาการเล่นของ อินโดฯ จากวิดีโอ ซึ่งผมได้เห็นจุดบกพร่องต่างๆ ของพวกเขา ดังนั้นเราจะเน้นการโจมตีจุดอ่อนตรงนั้นของพวกเขา เพื่อเอาชนะให้ได้"

"เราจะเน้นการครองบอล เพราะทีม อินโดฯ เป็นทีมที่เน้นการครองบอลเหมือนกับเรา หากใครครองบอลมากกว่า โอกาสที่จะทำประตูและคว้าชัยชนะมีสูง"

"เรามีกลุ่มผู้เล่นที่ดี และผู้เล่นทุกคนพร้อมที่จะลงสนามในเกมพรุ่งนี้แล้ว ผมจะส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามในเกมนี้แน่นอน"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ ไทย พบ อินโดนีเซีย จะแข่งขันในวันที่ 15 กันยายน 2560 ที่สนามธุวันนา สเตเดียม เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้รับชม

ส่วนอีกคู่เจ้าภาพ เมียนมา พบ มาเลเซีย แข่งขันวันเดียวกัน ที่สนามธุวันนา สเตเดียม เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

"มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ออกโรงเผยว่า เราจะโจมตีจุดอ่อนของ อินโดฯ เพื่อเอาชนะพวกเขาให้ได้... 14 ก.ย. 2560 18:05 14 ก.ย. 2560 20:38 ไทยรัฐ