วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของบ้านยังผวา! งูเหลือมฟักไข่เกือบ 50 ฟอง ล่าสุดจับได้แค่ 16 ตัว

รองสารวัตร สภ.หาดใหญ่ และภรรยา ยังอยู่บ้านอย่างหวาดผวา หลังพบไข่งูเหลือมเกือบ 50 ฟอง ฟักตัวหมดแล้วในโพรงใต้บ้าน ล่าสุดจับได้รวม 16 ตัว เหลืออีกมากรวมตัวแม่ วันนี้ จนท.พ่นควันหวังสารเคมีทำงูเลื้อยออกมาให้จับ

จากกรณีงูเหลือมเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านของ ร.ต.อ.ณรินทร์ นิลวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ นางสาวอุไรวัลย์ ไตรจันทร์ ภรรยา เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ชาพะยอม ตั้งอยู่เลขที่ 66/44 ซอย 2 ถนนประชาสรรค์ เขตเทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ โดยพบลูกงูเหลือมความยาวประมาณ 50 ซม. ทยอยเลื้อยขึ้นมาจากโพรงใต้พื้นบ้านตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา และจับได้แล้ว 15 ตัว

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้จับได้อีก 1 ตัว รวมเป็น 16 ตัว โดยยังพบไข่งูเหลือมที่ฟักตัวออกมาแล้วเกือบ 50 ฟองในโพรงใต้พื้นบ้านด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทั้ง ร.ต.อ.ณรินทร์ และภรรยา ต่างอยู่ในบ้านอย่างหวาดผวา นอนไม่หลับ เพราะไม่รู้ว่าลูกงูเหลือมและแม่งูจะขึ้นมาอีกเมื่อไหร่ และพยายามหาทางแก้ปัญหา โดยในวันนี้ (14 ก.ย. 60) ทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองคลองแห นำเครื่องพ่นหมอกควันกำจัดยุงมาฉีดเข้าไปในโพรงใต้พื้นบ้าน เพื่อให้งูที่ซ่อนตัวอยู่ตามรูและซอกออกมา ซึ่งเป็นอีกวิธีที่พอจะช่วยได้ เนื่องจากกลิ่นของสารเคมีที่กำจัดยุงจะทำให้งูเลื้อยหนีออกมาจากรู แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ากลุ่มควันจะเข้าไปทั่วถึงหรือไม่

นางสาวอุไรวัลย์ กล่าวว่า ตั้งแต่พบงูเลื้อยออกมาเริ่มเครียด นอนไม่หลับ ต้องอยู่อย่างหวาดผวาเพราะไม่รู้ว่างูจะออกมาตอนไหน เวลากลับเข้าบ้านหรือเดินอยู่ภายในก็ต้องระวังเพราะกลัวว่างูจะซ่อนตัวอยู่ เนื่องจากจำนวนไข่ที่พบมีเกือบ 50 ฟอง หากนับจำนวนไข่ที่พบอาจจะมีลูกงูเหลืออยู่อีกจำนวนมากรวมถึงแม่งูด้วย.

รองสารวัตร สภ.หาดใหญ่ และภรรยา ยังอยู่บ้านอย่างหวาดผวา หลังพบไข่งูเหลือมเกือบ 50 ฟอง ฟักตัวหมดแล้วในโพรงใต้บ้าน ล่าสุดจับได้รวม 16 ตัว เหลืออีกมากรวมตัวแม่ วันนี้ จนท.พ่นควันหวังสารเคมีทำงูเลื้อยออกมาให้จับ 14 ก.ย. 2560 16:56 14 ก.ย. 2560 17:17 ไทยรัฐ