วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า ไฟไหม้เกรนเฟลล์ คนชั้น23 หนีไฟขึ้นยอดตึก ได้ยินจะมีฮ.มารับ จนตายสลด

สองแม่ลูกเล่านาทีสุดช็อก ไฟไหม้เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ในลอนดอน เผยเป็น 2 คนบนชั้น 23 ที่รอดชีวิต เพราะคนอื่นๆ ได้ยินให้หนีไฟขึ้นไปบนยอดตึก รอให้เฮลิคอปเตอร์มารับ ทั้งที่ความจริงแล้ว ‘ไม่มี’ แม้แต่สามีของเธอเองยังต้องตัดสินใจกระโดดจากยอดตึกลงมาจนเสียชีวิต

เมื่อ 14 ก.ย.60 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า นางชากิลา ‘ฟลอรา’ นีดา วัย 57 ปี และนายฟาร์ฮัด ‘ชาร์เค็บ‘ นีดา วัย 24 ปี ลูกชาย ไปออกรายการของสถานีข่าวช่อง 4 News (4 นิวส์) ในอังกฤษ เล่าถึงเหตุการณ์สุดสลด โศกนาฏกรรมไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ สูง 24 ชั้น ในกรุงลอนดอน วอดทั้งตึก เมื่อ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 80 ราย ว่า เธอและลูกชายเป็นเพียงสองคนที่พักอยู่บนชั้น 23 ของเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์นั้น ที่รอดชีวิต เพราะมีคนบอกต่อๆ กันมา ให้คนที่อาศัยอยู่บนชั้นนี้ ราว 40 คน รีบหนีไฟไหม้ขึ้นไปบนหลังคาตึก เพราะได้ยินเจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าจะมีเฮลิคอปเตอร์มาช่วย แต่สุดท้ายไม่มีเฮลิคอปเตอร์มารับ 

นางนีดา เล่าว่า ลูกชายของเธอเป็นคนช่วยชีวิตเธอไว้จากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ โดยลูกชายได้แบกเธอขึ้นบ่า วิ่งฝ่าควันไฟหนาทึบลงมาชั้นล่างได้อย่างปลอดภัย และที่น่าสะเทือนใจ คือระหว่างทางลงมา ทั้งข้างหน้าและข้างหลังไม่มีใครเลย ลูกชายจำต้องเหยียบผู้คนบนพื้นที่มีทั้งตายแล้ว และกำลังใกล้ตายจากการสำลักควันไฟ ขณะที่แม้แต่ นายโมฮาเหม็ด ‘ซาเบอร์‘ นีดา อายุ 57 ปี ผู้เป็นสามี ก็เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต หลังจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการกระโดดลงมาจากยอดตึก ซึ่งทางครอบครัวเชื่อว่า เขาตัดสินใจเสี่ยงตายกระโดดลงมา เพราะไม่อยากโดนไฟคลอกจนตาย.

สองแม่ลูกเล่านาทีสุดช็อก ไฟไหม้เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ในลอนดอน เผยเป็น 2 คนบนชั้น 23 ที่รอดชีวิต เพราะคนอื่นๆ ได้ยินให้หนีไฟขึ้นไปบนยอดตึก จะมีเฮลิคอปเตอร์มารับ ทั้งที่ความจริงแล้ว ‘ไม่มี’ 14 ก.ย. 2560 16:43 14 ก.ย. 2560 17:04 ไทยรัฐ