วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กโจ' เผยเหตุ 'ช้างศึก' ไร้เกมอุ่นเกือกฟีฟ่าเดย์ เดือน พ.ย.

โฆษกสมาคมฟุตบอลฯ เผยว่า สาเหตุที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ไม่มีโปรแกรมลงแข่งขันตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะต้องหลีกทางให้กับการแข่งขันภายในประเทศ...

วันที่ 14 ก.ย.60 นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และโฆษกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงสาเหตุที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่จะไม่มีเกมลงอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในเดือนพฤศจิกายนนี้

โดย “บิ๊กโจ” กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า “เกมอุ่นเครื่องในเดือนตุลาคมนี้ จะเป็นช่วงสุดท้ายของเราในปี 2017 สำหรับทีมชุดใหญ่ เนื่องจากทางไทยลีกมีความจำเป็นต้องใช้ช่วงฟีฟ่าเดย์ในเดือนพฤศจิกายน มาจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และฟุตบอลถ้วยรายการต่างๆ ให้ครบตามกำหนด ส่วนในปีหน้า (2018) ทั้งทีมชาติชุดใหญ่และชุดอื่นๆ ของเรา ได้เริ่มเจรจาเรื่องแมตช์กระชับมิตรไปพอสมควรแล้ว โดยเฉพาะช่วงมีนาคมและหลังเอเชียน เกมส์ เป็นหลัก”

สำหรับทีมชาติไทย จะออกไปเยือน เมียนมา ที่มัณฑะเลย์ ในวันที่ 5 ตุลาคม ต่อด้วยการกลับมาเปิดบ้านรับมือ เคนยา ทีมอันดับที่ 82 ของโลก ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้เป็นเกมส่งท้าย.

โฆษกสมาคมฟุตบอลฯ เผยว่า สาเหตุที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ไม่มีโปรแกรมลงแข่งขันตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะต้องหลีกทางให้กับการแข่งขันภายในประเทศ... 14 ก.ย. 2560 15:24 14 ก.ย. 2560 17:07 ไทยรัฐ