วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเรียนทุนศิลปะกองทุนฯ ป๋าเปรม โชว์ผลงานหาทุนช่วยรุ่นน้อง

กองทุนส่งเสริมการศึกษาการสร้างสรรค์ศิลปะ มูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ร่วมส่งเสริมเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ด้านศิลปะให้ได้มีเวทีแสดงความสามารถ และได้สร้างสรรค์ผลงานผ่านกิจกรรมค่าย (Art Camp) เป็นประจำทุกปี โดยปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 15 โดยได้นำอดีตนิสิต-นักศึกษา ที่เคยได้รับทุนกว่า 150 คน ไปร่วมกิจกรรมค่ายศิลปะ เพื่อสร้างโอกาสให้กลุ่มเยาวชนเหล่านั้นได้พบปะแลก เปลี่ยนความคิด เห็นซึ่งกันและกัน โดยมีคณาจารย์ ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินอาวุโส มาเป็นพี่เลี้ยงช่วยพัฒนาแนวความคิดและแนวทางสร้างสรรค์งานศิลปะ ที่จังหวัดน่าน เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับผลงานศิลปะที่สรรค์สร้างระหว่างเข้าร่วมกิจกรรมค่าย (Art Camp) ของนักเรียนทุน กองทุนส่งเสริมการศึกษาการสร้างสรรค์ศิลปะ มูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้นำมาจัด แสดงใน “นิทรรศการ Art Camp ประจำปี 2560” รวมทั้งสิ้น 312 ผลงาน โดยมีพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานมูลนิธิรัฐบุรุษฯ ได้เป็นประธานเปิดงาน เมื่อเร็วๆนี้ และมีผู้ใหญ่ใจดีมาร่วมชื่นชมผลงานเยาวชนรวมทั้งช่วยสนับสนุน ซึ่งได้เงินเป็นจำนวน 780,000 บาท เข้าสมทบทุนกองทุนฯ เพื่อเป็นทุนมอบให้นิสิต-นักศึกษา รุ่นต่อๆไป สนใจร่วมชมงานศิลปะใน “นิทรรศการ Art Camp ประจำปี 2560” นี้ได้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป์ ถนนเจ้าฟ้า จนถึงวันที่ 30 ก.ย.

กองทุนส่งเสริมการศึกษาการสร้างสรรค์ศิลปะ มูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ร่วมส่งเสริมเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ด้านศิลปะให้ได้มีเวทีแสดงความสามารถ และได้สร้างสรรค์ผลงานผ่านกิจกรรมค่าย (Art Camp) เป็นประจำทุกปี 14 ก.ย. 2560 15:20 14 ก.ย. 2560 15:26 ไทยรัฐ