วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลอนสุดคุ้มที่นี่! รวม 5+1 เที่ยวกินพักสบาย น่าไปชิลสุดสัปดาห์นี้!

วันหยุดสุดสัปดาห์คราวนี้ กลับมาเจอกันอีกครั้งกับงานท่องเที่ยวดีๆ ที่พักโปรโมชั่น รวมถึงงานอาหารจานเด็ด เอาใจคนชอบกิน ไทยรัฐออนไลน์ ขนมาให้คุณเลือกรัวๆ พร้อมแล้วอย่ารอช้า...มาเช็กลิสต์ทางนี้จ้า

1. โปรโมชั่น บันยันกอล์ฟคลับ หัวหิน

บันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน สนามกอล์ฟระดับเวิลด์แชมเปียนชิพ ขนาด 18 หลุม ระยะรวม 7,361 หลา พาร์ 72 ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ โอบล้อมด้วยภูเขา การจัดวางเลย์เอาต์ของสนามแห่งนี้จึงทอดตัวยาวขนานไปกับแนวทิวเขา โดยมีร่องน้ำธรรมชาติไหลผ่าน มีเนินเขาขนาดย่อม สลับกับแปลงสับปะรดพืชพันธุ์ดั้งเดิมของหัวหิน และมีจุดที่สามารถมองเห็นท้องทะเลหัวหินได้อย่างงดงาม ณ หลุมที่ 15 ระยะ 139 หลา พาร์ 3

นอกจากความสวยงามแล้ว สิ่งหนึ่งที่บันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน ได้รับการยอมรับจากนักกอล์ฟ นั่นคือ สภาพแวดล้อมของสนามที่ได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญ ที่นี่ให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อมของสนามมาอย่างต่อเนื่อง อยู่บนพื้นฐานของการเป็นมิตรกับสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายระบบนิเวศ

เลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อลดปริมาณการใช้สารเคมี ทั้งยาฆ่าแมลง ยาปราบศัตรูพืช ให้น้อยที่สุด โดยเฉพาะการดูแลหญ้า ซึ่งถือเป็นหัวใจของสนามกอล์ฟ เริ่มต้นตั้งแต่การคัดเลือกสายพันธุ์ของหญ้าที่เราจะคำนึงถึงความเหมาะสมต่อสภาพดิน สภาพอากาศ เพื่อลดการใช้สารเคมีในการดูแลรักษา

ซึ่งแต่ละพื้นที่ของสนามจะเลือกใช้หญ้าที่แตกต่างกัน โดยแท่นที (Teeing Grounds) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นเล่นในแต่ละหลุมจะใช้หญ้าพาสพาลั่ม เป็นหญ้าที่มีสีเขียวเข้มกว่าหญ้าชนิดอื่น ใบใหญ่อวบน้ำ สามารถฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาอยู่ในสภาพที่แข็งแรงได้เพียง 3-4 วัน

แฟร์เวย์ (Fairway) และ รัฟ (Rough) ใช้หญ้าไซโอเซีย หรือหญ้านวลน้อย ที่มีใบแข็งแผ่ขยายโดยลำต้นบนดินและใต้ดิน ดูแลง่าย กินน้ำน้อย ทนโรคแมลง จึงช่วยลดการใช้สารเคมีได้อีกทางหนึ่ง สำหรับ กรีน (Putting Green) ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดในการเล่นในแต่ละหลุม ใช้หญ้าเบอร์มิวด้าทิฟ อีเกิ้ล ที่มีใบและลำต้นเรียวเล็ก ตอบสนองต่อการให้ปุ๋ยได้ดี สอบถามเพิ่มเติม บันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน โทรศัพท์ 0-3261-6200 หรือ reservations@banyanthailand.com

2. Diga Diga Doo

โรงแรมเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น (Shanghai Mansion Hotel) และ บางกอก สวิง (Bangkok Swing) จัดงาน Diga Diga Doo - A Classy and Crazy Vintage Night Out (ดิ๊กกะดิ๊กกะดู : อะ คลาสซี่ แอนด์ เครซี่ วินเทจ ไนท์ เอาท์) ชวนเหล่าหนุ่มสาวผู้หลงรักการเต้น เดินทางข้ามเวลาไปท่องราตรีกับปาร์ตี้แห่งยุค 1930s ในค่ำคืนที่เต็มไปด้วยเสียงเพลง การเต้นรำ และโชว์อันตื่นตาตื่นใจ

งานปาร์ตี้ที่ไม่มีใครเหมือน อบอวลไปด้วยบรรยากาศเซี่ยงไฮ้ยุค 1930s ของโรงแรมเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น ที่จะสร้างค่ำคืนบนถนนเยาวราชให้เต็มไปด้วยสีสันที่ไม่เหมือนเดิม พบกับการรวมตัวครั้งสำคัญของนักแสดง นักเต้น ชื่อดังจากทั่วโลก ที่จะมาอวดสเต็ปการเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ KSENIA PARKHATSKAYA นักเต้นสาวชาวรัสเซียมากความสามารถที่สุดในโลกของนักเต้นสวิงและแจ๊ซในยุคปัจจุบัน   

JOSEPH C. WIGGAN นักเต้นแท็ปมากความสามารถ การันตีโดยคณะกายกรรมระดับโลก Cirque Du Soleil จากลาสเวกัส GORDON WEBSTER featuring CHARLES TURNER ศิลปินหนุ่มที่ฮอตที่สุดในวงการสวิง ณ ขณะนี้ พร้อมนักร้องคู่ใจส่งตรงจากนิวยอร์ก Charles Turner เสริมทัพด้วยวง Dixieology ฯลฯ พร้อมสีสันการแต่งกายของเหล่านักเต้นที่จะนำทุกท่านย้อนไปสู่ยุค 1930s อีกครั้ง  
 
ในการนี้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงาน Diga Diga Doo - A Classy and Crazy Vintage Night Out ในวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น เยาวราช      

3. คอตตอน เดย์ 2017

คอตตอน ยูเอสเอ จัดงานคอตตอน เดย์ 2017 เปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษในชื่อ CMG x Cotton Incorporated x COTTON USA สำหรับ 3 แบรนด์ยีนส์ชื่อดัง ได้แก่ ลี (Lee) ลี คูเปอร์ (Lee Cooper) และแรงเลอร์ (Wrangler)

“ลี” มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความชื้น Wicking Windows และ TransDRY

“ลี คูเปอร์” มาพร้อมกับเทคโนโลยี TOUGH COTTON ที่ช่วยเสริมความทนทานจากรอยขีดข่วน และช่วยรักษาสีของยีนส์ให้ดูใหม่ได้ยาวนานขึ้น

“แรงเลอร์” มาพร้อมกับนวัตกรรมยีนส์สะท้อนน้ำ Stay Dry ซึ่งมีพื้นฐานมาจากนวัตกรรม STORM DENIM™ ร่วมถ่ายทอดความเท่ของคอลเลกชั่นเดนิมผ่านแฟชั่นโชว์

จากผลสำรวจ Global Lifestyle Monitor ในปี 2559 ที่ผ่านมา ระบุว่าผู้บริโภคคนไทยกว่า 79% มองว่าผ้าเดนิมนั้นเหมาะสมที่จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น และกว่า 41% ชื่นชอบกางเกงยีนส์และเสื้อผ้าที่ทำมาจากผ้าเดนิม มากกว่าเสื้อผ้าแบบอื่น
เป็นที่มาของการผลิตยีนส์ที่ใช้เทคโนโลยีวิคกิ้ง วินโดวส์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจัดการความชื้นสมรรถภาพสูง ที่มีคุณสมบัติในการระบายความชื้นได้ดีขึ้นถึง 1,400% และลดความเหนียวติดตัวได้ถึง 50%

ส่วนเทคโนโลยีทรานส์ดราย ที่มีคุณสมบัติทำให้กางเกงยีนส์แห้งเร็วกว่ากางเกงยีนส์ทั่วไปถึง 33% ในขณะที่แบรนด์ ลี คูเปอร์ เพิ่มความแข็งแกร่งและทนทานของยีนส์ด้วยเทคโนโลยีทัฟ คอตตอน ที่ป้องกันการถลอก และทำให้สีติดทนทานนานขึ้น โดยที่ยังคงความอ่อนนุ่มและสวมใส่สบายเอาไว้ได้ มาพร้อมกับนวัตกรรมยีนส์สะท้อนน้ำ Stay Dry ป้องกันละอองน้ำทุกประเภท ทั้งฝน ละอองน้ำจากการเดินทาง หรือสิ่งสกปรกอื่นๆ

4. เซ็นทารามอบโปรโมชั่น

วันนี้ - 31 ตุลาคม 2560 ชวนมาพักผ่อนสบายๆ ในราคาสุดคุ้มกับ แพ็กเกจ All-Inclusive beach holiday สุดคุ้ม ณ เซ็นทารา ชานทะเล รีสอร์ทและวิลลา ตราด เพลิดเพลินสัมผัสความเงียบสงบ และสูดอากาศบริสุทธิ์ ร่มรื่น ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ น้ำทะเลใสสะอาดแบบส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและกิจกรรมต่างๆ มากมาย

เหมาะสำหรับมาทั้งแบบคู่รัก ครอบครัว เพื่อน อีกทั้งยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของท่านมาพักผ่อนได้ด้วย เพียงทำการจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม

แพ็กเกจนี้รวมบริการดังนี้ ที่พัก 2 คืน ณ ห้องทรอปิคอลสวีท หรือ ห้องทรอปิคอลแฟมิลี่สวีท, รับประทานอาหารกลางวันแบบ 3 คอร์สสำหรับ 2 ท่าน (รวมเครื่องดื่มร้อน, น้ำผลไม้ และน้ำอัดลม), รับประทานอาหารมื้อค่ำแบบ 3 คอร์สสำหรับ 2 ท่าน (รวมเครื่องดื่มร้อน, น้ำผลไม้ และน้ำอัดลม), อาหารเช้าสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน และสำหรับเด็ก 2 ท่าน, รถรับส่งสนามบินระหว่างสนามบินตราดและรีสอร์ตสำหรับ 2 ท่าน

สามารถเล่นกีฬาทางน้ำที่ไม่ใช้เครื่องยนต์ เช่น การดำน้ำตื้น, พายเรือคายัค และวินด์เซิร์ฟ, เช็กเอาต์หลังเวลา 14.00 น. และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทั่วบริเวณรีสอร์ต ราคาเริ่มต้นที่ 9,005.94 บาท ++ (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) สำรองห้องพักหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-2101-1234 หรือทางอีเมล reservations@chr.co.th

5. มะพร้าวอบกรอบ แปลกใหม่อร่อยเพลิน

วันนี้ชวนมาอร่อยกับ “มะพร้าวอบกรอบ ตราชาวเกาะ” ณ ร้านค้าชั้นนำทั่วไป นำเสนอให้เลือกอร่อย 3 รสชาติ ได้แก่ รสต้นตำรับ, รสซาวครีม และรสเบคอนชีส ผลิตจากเนื้อมะพร้าวแท้ 100% ใช้กรรมวิธีในการอบ (ไม่ผ่านการทอด) เป็นแหล่งของไฟเบอร์ บรรจุในซองขนาด 40 กรัม ราคาเพียงซองละ 35 บาท จำหน่ายแล้วที่เดอะมอลล์, แม็กซ์แวลู, ฟู้ดแลนด์ และ วิลล่ามาร์เก็ต หรือสามารถซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.tcc-chaokoh.com และ www.11street.com สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/CHAOKOH.TH

แถมให้อีกงานน่าลอง นั่นคือ วันนี้ - 17 ก.ย. 2560 ชวนมาเดินเที่ยวตลาดนัด “K Village Street Market” ณ K Village Street Market สุขุมวิท 26 เวลา 11.00-21.00 น. ภายในงานพบกับการรวบรวมเอาสินค้าแฟชั่นสุดชิคมาไว้ที่เดียว มีร้านค้าออนไลน์แบรนด์ดังมาออกร้านกว่า 150 ร้านค้า มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของแต่งบ้าน โซนอาหารของกินอร่อยๆ อีกเพียบ

วันหยุดสุดสัปดาห์คราวนี้ กลับมาเจอกันอีกครั้งกับงานท่องเที่ยวดีๆ ที่พักโปรโมชั่น รวมถึงงานอาหารจานเด็ด เอาใจคนชอบกิน ไทยรัฐออนไลน์ ขนมาให้คุณเลือกรัวๆ พร้อมแล้วอย่ารอช้า...มาเช็กลิสต์ทางนี้จ้า 14 ก.ย. 2560 15:14 16 ก.ย. 2560 11:18 ไทยรัฐ