วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฐ.เข้าเก็บหลักฐานไฟไหม้ รง.อัดเม็ดพลาสติก หลังคนงานเชื่อโดนวางเพลิง

คืบหน้าเหตุไฟไหม้โรงงานอัดเม็ดพลาสติก ซอยบรมราชชนนี 64 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน หาสาเหตุที่แท้จริง หลังพนักงานเชื่อว่าเป็นเหตุวางเพลิง

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานอัดเม็ดพลาสติก SVG เลขที่ 68/2 ซอยบรมราชชนนี 64 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ เครื่องจักรและเม็ดพลาสติก จำนวน 10 ตัน ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที กว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยพนักงานที่พักผ่อนอยู่ใกล้โรงงานเชื่อว่าเป็นเหตุวางเพลิง เนื่องจากพบเก้าอี้พลาสติก 2 ตัว คล้ายอุปกรณ์ที่คนร้ายใช้ปีนขว้างปาเชื้อเพลิงเข้าไปก่อเหตุวางอยู่หน้าโรงงาน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ไฟไหม้ รง.ผลิตเม็ดพลาสติก ซ.บรมราชชนนี 64 เชื่อถูกวางเพลิง)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ก.ย.60 พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา พร้อม ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ แก้วศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.ธรรมศาลา และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่โรงงานอีกครั้งโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ก่อนที่ พ.ต.อ.ภูมิธัช จะเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ได้ต้องรอให้ พฐ.ส่งผลการตรวจกลับมาให้พนักงานสอบสวนเสียก่อน ขณะเดียวกันตนก็สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจดูวงจรปิดที่อยู่โดยรอบบริเวณโรงงานเพื่อหาหลักฐานทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ ว่ามีผู้ใดผ่านไปผ่านมาและเข้าข่ายจะเกี่ยวข้องกับคดีการวางเพลิงหรือเปล่า ก่อนจะนำผลทั้งหมดมาสรุปสำนวนการสอบสวนคดีนี้ต่อไป.

คืบหน้าเหตุไฟไหม้โรงงานอัดเม็ดพลาสติก ซอยบรมราชชนนี 64 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน หาสาเหตุที่แท้จริง หลังพนักงานเชื่อว่าเป็นเหตุวางเพลิง 14 ก.ย. 2560 14:27 14 ก.ย. 2560 15:38 ไทยรัฐ