วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำนันเสริฐ120เมีย! ยันเรื่องจริง แต่มีครั้งละคน ตอนนี้เหลือแค่2กับลูก28 (คลิป)

ขอออกสื่อเป็นครั้งสุดท้าย กำนันเสริฐ120เมีย เผยครั้งแรกแค่พูดเล่นกับเพื่อนฝูง ไม่คิดว่าจะเป็นข่าวดัง จนถูกลูกเมียต่อว่าไปพูดแบบนั้นทำไม ยืนยันเป็นเรื่องจริง แต่ตอนนี้เลิกหมดเหลือแค่2เมีย กับลูกที่เกิดจากบรรดาเมียๆรวม 28 คน รับภาระดูแลทั้งหมด...  

จากกรณีมีการนำเสนอข่าว นายประเสริฐ เสือสวย กำนัน ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก มีภรรยาถึง 120 คน และมีลูกถึง 28 คน นายประเสริฐ หรือ กำนันเสริฐ ที่กลายเป็นคนดังไปในชั่วข้ามคืน ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า หลังมีการนำเสนอข่าวออกไป ตนรู้สึกตกใจมาก เพราะเรื่องนี้เกิดมาจากการพูดคุยสนุกสนานกันในวงสนทนา เมื่องานเลี้ยงวันเกิดของตนเอง เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตนเองได้คุยกับพรรคพวกเพื่อนฝูง ต่อมาได้มีนักข่าวมาสัมภาษณ์ โดยอ้างว่าจะนำไปลงในสื่อท้องถิ่นเท่านั้น ตนเองคิดว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตเพราะเป็นสื่อภายในจังหวัด แต่เมื่อเรื่องกลับกลายเป็นไปออกตามโซเชียล ทำให้ตนได้รับผลกระทบ เริ่มจากบรรดาลูกๆ ได้โทรมาต่อว่า ว่านำเรื่องนี้ไปพูดทำไม ซึ่งตนเองก็ชี้แจงไปว่าไม่คิดว่าจะนำเสนอป็นข่าวใหญ่โตเช่นนี้ และขณะนี้ตนเองก็ถูกผู้บังคับบัญชาเรียกให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริง

นายประเสริฐ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ตนเองยังรู้สึกอับอายเป็นอย่างยิ่ง เพราะบรรดาคนที่ได้อ่านข่าวนี้ เข้าใจตนเองผิด และได้แสดงความเห็นต่างๆ ต่อว่าและด่าทอตนอย่างเสียหาย แต่ก็ไม่ได้โกรธอะไรใคร คิดเสียว่าเป็นความประมาทของตนที่ไปเล่าเรื่องแบบนี้

“ความจริงของเรื่องก็คือ ยอมรับว่ามีภรรยามามากขนาดนั้นจริง แต่เป็นการมีครั้งละ 1 คน ซึ่งที่ผ่านมา เราเองมีครอบครัวตั้งแต่อายุ 17 ปี จากนั้นชีวิตครอบครัวไม่ได้ราบรื่น ก็คือรักๆ เลิกๆ กับเมียมาตลอด ซึ่งในแต่ละครั้งก็จะมีภรรยาเพียงคนเดียว เมื่อมีลูกด้วยกัน แล้วเกิดปัญหาก็จะรับภาระเป็นผู้เลี้ยงลูกไว้ทั้งหมด โดยปล่อยอดีตภรรยาให้ไปมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่า เรื่องทั้งหมดความจริงเป็นเช่นนี้”

สุดท้าย นายประเสริฐ ได้กล่าวว่า ตนเองขอวิงวอนให้เรื่องหยุดที่ตรงนี้ เพราะข่าวที่เกิดขึ้น ทำให้ภรรยาของตนได้รับผลกระทบ เกิดความไม่สบายใจ อับอายที่จะไปตามงานต่างๆ และขณะนี้ปัจจุบันตนเองรับผิดชอบภรรยาเพียง 2 คน คือดูแลภรรยาคนแรกซึ่งอยู่กันมาแต่ต้น กับอีกคน ซึ่งเป็นคนปัจจุบันที่อยู่ด้วยกัน และยังคงดูแลลูกทั้ง 28 คน ส่วนอดีตภรรยาที่ผ่านมาก็เปลี่ยนสถานะเป็นผู้ร่วมงาน ดูแลธุรกิจรับเหมาก่อสร้างตามจังหวัดต่างๆ ซึ่งจากนี้ไป ตนจะไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อสำนักไหนอีกแล้ว. 

ขอออกสื่อเป็นครั้งสุดท้าย กำนันเสริฐ120เมีย เผยครั้งแรกแค่พูดเล่นกับเพื่อนฝูง ไม่คิดว่าจะเป็นข่าวดัง จนถูกลูกเมียต่อว่าไปพูดแบบนั้นทำไม ยืนยันเป็นเรื่องจริง แต่ตอนนี้เลิกหมดเหลือแค่2เมีย กับลูกที่เกิดจากบรรดาเมียๆรวม 28 คน.. 14 ก.ย. 2560 14:27 14 ก.ย. 2560 15:24 ไทยรัฐ