วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“มิว” ยิ้มพรีเซ็นเตอร์แน่น ไม่เกี่ยวโสดแล้วฮอต เผยหัวใจว่าง ไม่รู้ “เต๋อ” ถอดใจหยุดจีบ

ถือเป็นช่วงปีทองของนางเอกสาว “มิว–นิษฐา–จิรยั่งยืน” งานรุ่งพรีเซ็นเตอร์รุมแถมกระแสละคร “รากนครา” ช่อง 3 ที่เจ้าตัวรับบท เจ้ามิ่งหล้า ก็กำลังปัง หลายคนเลยโยงว่างานรุ่งเรื่องรักเลยไม่เริ่ด ยังครองความโสดแถมกระแสลุ้นจิ้น “เต๋อ-มิว” ก็ดูแผ่วไปเพราะมีข่าวว่า เต๋อ–ฉันทวิชช์ ถอดใจซะแล้ว เจอ มิว ร่วมงานเปิดตัวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของนาฬิกา ALBA(อัลบา) ที่ร้าน Mother May I ซอยสุขุมวิท 39 เผยเริ่มจากพรีเซ็นเตอร์รุมหลายตัว? “ใช่ ก็ขอบคุณลูกค้า ผู้สนับสนุนทุกท่านเลย ถามว่ามีถึง 10 ตัวไหม มิวไม่ได้นับว่ามันมีกี่ตัว” บางคนมองว่าโฆษณาเยอะแซงหน้าใหม่–ดาวิกา แล้ว? “ไม่หรอกก็คืออย่างผลิตภัณฑ์หนึ่งมันก็จะมีหลากหลาย ยี่ห้อ ก็แล้วแต่ว่าใครเหมาะกับยี่ห้อไหน” ตอนนี้มีสินค้าเป็นพรีเซ็นเตอร์ครบอวัยวะทุกอย่างหรือยัง? “ยังๆอีกหลายส่วนเลย(หัวเราะ)”

เตรียมตัวรับตำแหน่งเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์เลยมั้ย? “ก็ไม่เชิงเป็นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์อะไรเพียงแต่เวลามีงานพรีเซ็นเตอร์ดีๆเข้ามา เราก็อยากจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับเค้า” ถือเป็นช่วงจังหวะชีวิตที่ดีช่วงหนึ่งเลยรึเปล่า? ก็เป็นช่วงจังหวะที่ดีแหละ ปีนี้ก็เป็นงานที่ค่อนข้างหลากหลาย มีพรีเซ็นเตอร์เข้ามาเยอะ อย่างละครได้เปลี่ยนคาแรกเตอร์” เกี่ยวมั้ยกับพอเราโสดแล้วก็ลัคกี้อินเกมมากขึ้น? “มิวว่าไม่น่าเกี่ยวหรอก(หัวเราะ) เพราะจริงๆก็แยกระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว เป็นจังหวะที่ดีมากกว่าเพราะการที่มิวพรีเซ็นเตอร์เยอะตอนนี้ก็คือเกิดจากผลงานที่เราสะสมมา เหมือนคนรู้จักมากขึ้นงานก็เลยเยอะขึ้น” ไม่ใช่เพราะหัวใจว่างโฟกัสงานมากขึ้น? “ไม่หรอกค่ะ ไม่ว่ายังไงเราก็เลือกงานเป็นอันดับหนึ่งอยู่แล้ว” ถ้าให้เลือกสมหวังเรื่องงานกับความรักเลือกอะไร? “ตอนนี้เลือกงานก่อน (ยิ้ม) เพราะว่าความรักยังไม่มี”

ถามฟีดแบ็กละคร “รากนครา” หลายคนทึ่งกับฉากดราม่าของเรา? “ขอบคุณมาก ตอนนั้นก็กลัวเหมือนกันนะฉากนั้นเพราะมันเป็นฉากพีกแรกของเรื่อง วันนั้นฉากนั้นถ่ายวันเดียวตั้งแต่เช้าถึงสี่ทุ่ม ร้องไห้ทั้งวันแล้วก็สู้กับแม้นเมือง ก็ดีใจไปเปลาะหนึ่งเพราะว่ายังเหลืออีกหลายเปลาะอยู่ แต่ตอนแรกที่รู้ว่าต้องมาเล่นก็กดดันมากเพราะทุกครั้งที่เปลี่ยนคาแรกเตอร์คือความเสี่ยงอย่างหนึ่งว่าคนดูจะเข้าใจเราไหม รับเราได้ไหมแล้วเป็นละครรีเมกและพูดสำเนียง ภาคเหนือด้วย ก็จะมีความกดดันหลากหลายเส้นทางค่ะ” ดราม่ากับแต้วยากขนาดไหน? “ยากนะ คือยากตรงที่เราต้องพูดภาษาเหนือ แต่ว่าในการรับส่งอารมณ์ พี่แต้วทำดีมากเหมือนเรารับส่งกันได้ดี” หัวใจมีอะไรอัพเดตมั้ย? “ตอนนี้ไม่มีเลย”

หลายคนมองว่าเต๋อ–ฉันทวิชช์ ถอดใจไปแล้ว? “ไม่รู้ค่ะ มิวว่าเค้าไม่ได้จีบตั้งแต่แรกแล้ว ถามว่าได้คุยกันมั้ย เราก็เพิ่งเจอกันเมื่อไม่นานมานี้เอง ก็ยังสนิท เค้ายังคุยเล่นกวนเราเหมือนเดิม” เรียกว่าลุ้นไม่ขึ้น? “เค้าไม่ได้จีบเราแต่แรก ตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรน่าลุ้นค่ะ” ล่าสุดเต๋อไปออกรายการแล้วพูดว่าถ้าพยายามจีบแล้วฝ่ายหญิงดูเค้าไม่สนใจก็จะหยุด คนเลยมองว่านี่หยุดแล้วรึเปล่า? “เค้าอาจจะหมายถึงคนอื่นก็ได้ เรื่องจริงมิวไม่รู้ว่าเค้าหมายถึงใคร ไม่อยากจะพูดว่าเป็นมิวหรืออะไร” แต่กระแสมิวๆเต๋อๆก็หายไป? “เป็นการแซวกันเล่นๆในกลุ่มผู้ชายตั๊กไลฟ์ ตอนนั้นที่มีข่าวก็คือถ่ายรูปกันเล่นๆแล้วดันมีข่าวขึ้นมากลุ่มนั้นเลยแซว เป็นเต๋อๆมิวๆเป็นการแซวเล่นๆขำๆ”.

อ่านนิยายเรื่อง "รากนครา" ได้ที่นี่

ถือเป็นช่วงปีทองของนางเอกสาว “มิว–นิษฐา–จิรยั่งยืน” งานรุ่งพรีเซ็นเตอร์รุมแถมกระแสละคร “รากนครา” ช่อง 3 ที่เจ้าตัวรับบท เจ้ามิ่งหล้า ก็กำลังปัง หลายคนเลยโยงว่างานรุ่งเรื่องรักเลยไม่เริ่ด 14 ก.ย. 2560 14:12 14 ก.ย. 2560 14:13 ไทยรัฐ