วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สเปนเซอร์' เปิดหมวกลาทัพชบาแก้ว หลังชวดแชมป์ซีเกมส์

"สเปนเซอร์ ไพรเออร์" ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือใหญ่ทัพชบาแก้วเรียบร้อยแล้ว หลังอกหักชวดเหรียญทองในศึกซีเกมส์ 2017 ที่ผ่านมา...

วันที่ 14 ก.ย.60 สเปนเซอร์ ไพรเออร์ แจ้งขอยุติบทบาทการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่แล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา 

สำหรับกุนซือชาวอังกฤษวัย 46 ปี เข้ามาคุมทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2559 ที่ผ่านมา และสามารถพาทัพชบาแก้วคว้าแชมป์อาเซียนมาครองได้สำเร็จเมื่อปีก่อน และช่วยให้ทีมคว้าสิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ได้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โดย วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค กล่าวว่า "เรื่องของ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย แจ้งเข้ามาว่าขอยุติบทบาทการทำหน้าที่ ผมก็ต้องหาโค้ชฟุตบอลหญิงคนใหม่มาแทนที่ สาเหตุเป็นเพราะเขาบอกว่าทีมได้เหรียญเงินซีเกมส์ ก็เลยขอยุติบทบาทตัวเอง และก็อวยพรให้ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันในการไปฟุตบอลโลกในคราวหน้า"

หลังจากนี้ ทางสมาคมฯ จะทำการเฟ้นหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงคนใหม่ เพื่อเข้ามาดูแลทีมต่อให้เร็วที่สุด เพื่อสำหรับทีมทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศจอร์แดน ในช่วงเดือนเมษายนปีหน้า ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่จะนำเอา 5 จาก 8 ชาติไปเล่นฟุตบอลโลกหญิงรอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2018.

"สเปนเซอร์ ไพรเออร์" ประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือใหญ่ทัพชบาแก้วเรียบร้อยแล้ว หลังอกหักชวดเหรียญทองในศึกซีเกมส์ 2017 ที่ผ่านมา... 14 ก.ย. 2560 14:02 14 ก.ย. 2560 14:25 ไทยรัฐ