วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีพลิก! ส.บอลดัน 'ราเยวัช' ควบยู-23 ลดชั้น 'โค้ชโย่ง' นั่งมือขวา

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้ง "มิโลวาน ราเยวัช" ทำหน้าที่กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ควบคู่ชุดยู-23 แต่ยังคงมี "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ อยู่กับทีมเช่นเดิมต่อไปในฐานะผู้ช่วย...

วันที่ 14 กันยายน 2560 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการประชุมเพื่อวางแผนและเตรียมทัพนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ที่ประเทศจีนในปีหน้า ณ ที่ทำการสมาคมฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

โดยหลังจากการประชุมได้ข้อสรุปว่า ทางสมาคมฯ จะแต่งตั้ง มิโลวาน ราเยวัช เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ควบคู่กับทีมชาติชุดใหญ่ ขณะที่ วรวุธ ศรีมะฆะ จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยทีมงานอย่าง ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย, โซรัน ยานโควิช, ซาซ่า โทดิช และ เนบอยซา สตาเมนโควิช

ซึ่ง วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค กล่าวว่า "ก็ต้องชื่นชมน้ำใจของโค้ชโย่ง ที่ยอมเสียสละตัวเองมาเป็นผู้ช่วยของ มิโลวาน ราเยวัช ซึ่งตัว ราเยวัช เอง ก็จะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วย เพราะว่าช่วงการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ ก็ยังมีเวลาอีกเยอะมาก"

"ส่วนทีมงาน ก็จะเหมือนกับทีมชาติไทยชุดใหญ่เลยครับ ในช่วงที่ทีมชาติไทยจะมีอีกสองเกมกับ เมียนมา และ เคนยา ถ้าช่วงที่ราเยวัช ไม่สะดวก ทางโค้ชโย่งก็จะช่วยเหลืออีกที"

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้ง "มิโลวาน ราเยวัช" ทำหน้าที่กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ควบคู่ชุดยู-23 แต่ยังคงมี "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ อยู่กับทีมเช่นเดิมต่อไปในฐานะผู้ช่วย... 14 ก.ย. 2560 13:43 14 ก.ย. 2560 13:58 ไทยรัฐ