วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.จับตาจุดพลุ รบ.แห่งชาติ หวังยืดโรดแม็ป ส่อเลื่อนเลือกตั้ง

"เพื่อไทย" กังขาจุดประเด็นรัฐบาลแห่งชาติ ส่อเลื่อนเลือกตั้งยาว จี้ รบ.ประกาศท่าทีให้ชัด เพื่อเรียกความเชื่อมั่น

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐบาลแห่งชาติ รวมถึงการเลื่อนเลือกตั้งที่หนาหู ว่า ประชาชนจับตาดูอยู่ จะมีการจุดประเด็นรัฐบาลแห่งชาติ เพื่อเลื่อนการเลือกตั้งออกไปหรือไม่ วันนี้ไม่มีใครรู้ว่าปี 2561 จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นหรือไม่ และมองไกลไปถึงปี 2562 ก็อาจจะยังไม่มีการเลือกตั้ง ทั้งๆ ที่เคยมีการประกาศผ่านปฏิญญาโตเกียว และปฏิญญานิวยอร์กมาแล้ว แต่สิ่งที่ได้ประกาศในวันนั้น วันนี้คือความไม่แน่นอน เนื้อเพลงเราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นานนั้น อาจเป็นแค่สัญญาที่ว่างเปล่า และเอาเข้าจริง คือประชาชนต้องรอการเลือกตั้งมานานมาก วันนี้จะมีเลือกตั้งตามโรดแม็ปหรือไม่ ไม่มีใครรู้ ประชาชนคือผู้เสียโอกาสจากการไม่มีการเลือกตั้ง

"พรรคเพื่อไทยเอาประเทศชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่ได้พูดจากประโยชน์ของนักการเมือง พรรคการเมือง ถ้ามีการเลือกตั้งตามกลไกรัฐธรรมนูญ จะได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง อันจะนำไปสู่การสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ประเทศชาติได้รับการยอมรับในเวทีสากล ความเชื่อมั่นนักลงทุนก็จะกลับมา ประชาชนควรได้รับสิทธิในการตัดสินใจกำหนดอนาคตประเทศ ผ่านการเลือกตัวแทนของตนด้วยการเลือกตั้ง การเลื่อนเลือกตั้งออกไปนักการเมืองไม่เดือดร้อน รัฐบาลและคสช.ควรเร่งประกาศท่าทีที่จะนำไปสู่การจัดการเลือกตั้งให้ชัดเจน เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา" นายอนุสรณ์ กล่าว 

"เพื่อไทย" กังขาจุดประเด็นรัฐบาลแห่งชาติ ส่อเลื่อนเลือกตั้งยาว จี้ รบ.ประกาศท่าทีให้ชัด เพื่อเรียกความเชื่อมั่น 14 ก.ย. 2560 12:53 14 ก.ย. 2560 13:11 ไทยรัฐ