วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือช้างศึกยู-16 เชื่อการลงเตะที่ราชมังฯ เป็นผลดีกับทีม

นายใหญ่ของทีมช้างศึกยู-16 เชื่อว่า การลงฟาดแข้งที่สังเวียนราชมังคลากีฬาสถาน จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และความฮึกเหิมให้กับลูกทีมได้มากขึ้น ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก...

วันที่ 14 ก.ย.60 ที่พัฒนา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายนนี้

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ ถือเป็นการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน โดยใช้เวลาทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมง และจะมีการซ้อมต่อเนื่องในช่วงเย็นนี้อีกครั้ง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวว่า "ตลอดสิบกว่าวันที่เราเก็บตัวที่นี่ เราทำงานหนักมาก เราซ้อมสองครั้งต่อวันแทบทุกวัน พร้อมทั้งดูวิดีโอเพื่อทำให้เด็กเข้าใจคอนเซปต์ ผมคิดว่าเราพัฒนาขึ้นมามาก หลังจากนี้เราจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ และไปซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับเด็กๆ และหลังจากนั้นเราจะอุ่นเครื่องกับกัมพูชา และเตรียมทีมแข่งขันต่อไป"

"การเล่นในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ผมอยากให้แฟนบอลเข้ามากันเยอะๆ และช่วยเราเปรียบเหมือนผู้เล่นคนที่สิบสอง และเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเด็กทุกคน สนามราชมังฯ มีทุกอย่างพร้อม ถ้าเราไม่มีแฟนบอลสนับสนุน เราก็คงต้องออกแรงเหนื่อย และเป็นงานที่ยาก"

"การได้เล่นในสนามราชมังคลากีฬาสถานท่ามกลางแฟนบอล จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี ทุกคนตื่นเต้น และอยากทำทุกอย่างออกมาให้ดีที่สุด".

นายใหญ่ของทีมช้างศึกยู-16 เชื่อว่า การลงฟาดแข้งที่สังเวียนราชมังคลากีฬาสถาน จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และความฮึกเหิมให้กับลูกทีมได้มากขึ้น ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก... 14 ก.ย. 2560 12:48 14 ก.ย. 2560 13:19 ไทยรัฐ