วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาฬสินธุ์เช้านี้เริ่มเย็นๆ พื้นที่ติดเทือกเขาภูพาน มีทะเลหมอกสวยงาม

กาฬสินธุ์ อากาศแปรปรวนมีหมอกปกคลุมหลายพื้นที่ เทือกเขาภูพานพบมีทะเลหมอกสวยงาม อากาศเริ่มจะหนาวเย็น ด้าน สสจ.กาฬสินธุ์ เตือนรักษาสุขภาพ หมั่นออกกำลังสร้างภูมิคุ้มกันในช่วงนี้...

เมื่อวันที่ 14 กันยาน 2560 จากการติดตามสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ในช่วงนี้ พบว่าในช่วงตอนกลางวันอากาศร้อนจัด ส่วนช่วงกลางคืนจนถึงช่วงเช้าอากาศจะหนาวเย็น อุณหภูมิประมาณ 25 องศาเซลเซียส ส่งผลให้มีน้ำค้างและหมอกปกคลุมหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ติดกับเทือกเขาภูพาน บริเวณ อ.กุฉินารายณ์ อ.เขาวง พบมีหมอกหนาปกคลุมจนเกิดทะเลหมอกสวยงาม ส่วนตามถนนก็มีหมอกหนาผู้ที่ใช้รถใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่

นอกจากนี้ สภาพอากาศที่แปรปรวนยังส่งผลให้ประชาชนปรับสภาพไม่ทัน ป่วยเป็นโรคทางเดินระบบหายใจกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนายแพทย์พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ได้เตือนให้ประชาชนรักษาสุขภาพในช่วงสภาพอากาศที่แปรปรวน หมั่นออกกำลังกายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายในช่วงสภาพอากาศที่แปรปรวนในระยะนี้.

กาฬสินธุ์ อากาศแปรปรวนมีหมอกปกคลุมหลายพื้นที่ เทือกเขาภูพานพบมีทะเลหมอกสวยงาม อากาศเริ่มจะหนาวเย็น ด้าน สสจ.กาฬสินธุ์ เตือนรักษาสุขภาพ หมั่นออกกำลังสร้างภูมิคุ้มกันในช่วงนี้... 14 ก.ย. 2560 12:48 14 ก.ย. 2560 13:21 ไทยรัฐ