วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สุวพันธุ์’ สั่งดีเอสไอทำตามกฎหมาย เช็กบิล ’โอ๊ค’ คดีฟอกเงินธ.กรุงไทย

"สุวพันธุ์" เผยให้ดีเอสไอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามพยานหลักฐานและกฎหมาย "โอ๊ค พานทองแท้" คดีทุจริตกรุงไทยฯ

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พยายามแจ้งข้อหารับของโจร และฟอกเงิน ต่อนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในคดีทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้กับกลุ่มกฤษดามหานคร และ พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอําพันธ์กุล เลขาธิการ ปปง.เผยว่า ดำเนินการตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของนายพานทองแท้ ชินวัตร กับพวก ก่อนนำข้อมูลส่งมอบให้คณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ย.60 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ กทม. นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า ในส่วนของคดีนายพานทองแท้นั้น ให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ดำเนินคดีตามกฎหมายและพยานหลักฐาน ส่วนปปง. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคู่กันไป

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 อัยการผู้ร่วมในการสอบสวนคดีกับ ดีเอสไอ กล่าวว่า ในวันที่ 18 ก.ย.นี้ ทางคณะทำงานสอบสวนดีเอสไอ ได้เรียกเจ้าหน้าที่ ปปง. มาสอบเพิ่มในบางประเด็นที่ไม่สมบูรณ์ เพื่อความรอบคอบของสำนวน เมื่อการสอบสวนครบถ้วนแล้วคณะพนักงานสอบสวนจึงเรียกนายพานทองแท้ กับพวกมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหารับของโจรและฟอกเงิน อย่างไรก็ตาม ซึ่งทางคณะทำงานที่ทำการสอบสวนจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

"สุวพันธุ์" เผยให้ดีเอสไอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามพยานหลักฐานและกฎหมาย "โอ๊ค พานทองแท้" คดีทุจริตกรุงไทยฯ 14 ก.ย. 2560 11:53 14 ก.ย. 2560 14:51 ไทยรัฐ