วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่มันตัวอะไร? เฮอริเคน ‘ฮาร์วีย์’ ซัดซากปลาประหลาดเกยหาดเทกซัส

(ภาพจาก TWITTER/@PREETALINA)

หญิงในสหรัฐฯ พบซากปลาปริศนาเน่าเปื่อยอยู่บนชายหาดที่เมืองแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัส เธอจึงสอบถามบนโลกออนไลน์ว่า สิ่งที่เธอเห็นคือตัวอะไร ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า สัตว์ตัวนี้คือปลาไหลชนิดหนึ่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงคนหนึ่งพบซากสัตว์น้ำปริศนาถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นที่ชายหาดแห่งหนึ่งในเมืองเทกซัส ซิตี ของรัฐเทกซัส หลังจากหาดแห่งนี้ถูกเฮอริเคน ‘ฮาร์วีย์’ พัดถล่มอย่างหนักเมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน เธอจึงถ่ายรูปและโพสต์ภาพลงบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์เพื่อสอบถามผู้รู้ว่า ซากสิ่งมีชีวิตนี้คือตัวอะไรกันแน่

น.ส. ปรีติ เดไซ ผู้พบซากปลาเน่าเปื่อยนี้ระบุว่า เธอกำลังตรวจสอบความเสียหายจากเฮอริเคนฮาร์วีย์บนชายหาด ก่อนจะพบซากสิ่งมีชีวิตดังกล่าว “มันเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงจริงๆ มันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะสามารถพบเห็นได้บนชายหาดตามปกติ ฉันคิดว่ามันอาจเป็นอะไรบางอย่างจากทะเลลึกซึ่งอาจถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนฝั่ง” เธอระบุด้วยว่า สาเหตุที่เธอโพสต์ภาพลงบนทวิตเตอร์เพราะเป็นโซเชียลมีเดียที่นักวิทยาศาสตร์มากมายใช้

และหลังจากที่น.ส.เดไซเผยแพร่ภาพออกไปได้ไม่นาน เพื่อนคนหนึ่งของเธอก็ติดต่อกับ ดร.เคนเนธ ทิเก นักชีววิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านปลาไหล ซึ่งเขาเชื่อว่าซากสิ่งมีชีวิตที่เห็นคือ ปลาไหลงูแฟงก์ทูธ (fangtooth snake-eel) หรืออาจจะเป็น ปลาไหลคองเกอร์ (conger eel) หรือปลาไหลสวน (garden eel) ก็ได้ เนื่องจากทั้งหมดเป็นสายพันธ์ุที่มีเขี้ยวยาวและสามารถพบได้นอกชายฝั่งรัฐเทกซัส

หญิงในสหรัฐฯ พบซากปลาปริศนาเน่าเปื่อยอยู่บนชายหาดที่เมืองแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัส เธอจึงสอบถามบนโลกออนไลน์ว่า สิ่งที่เธอเห็นคือตัวอะไร ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า สัตว์ตัวนี้คือปลาไหลชนิดหนึ่ง... 14 ก.ย. 2560 11:18 14 ก.ย. 2560 11:36 ไทยรัฐ