วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้สยอง ร.ร.มาเลย์ นร.-ครู หนีไม่ทัน ดับสลด 25 ร้ายแรงสุดใน20ปี

สุดสลด เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งหนึ่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ช่วงเช้าตรู่ คร่านักเรียนและครูถึงอย่างน้อย 25 ศพ  ขณะที่ ผอ. กรมดับเพลิง ชี้ถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ร้ายแรงสุดในมาเลเซียในรอบ 20 ปี

เมื่อ 14 ก.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เกิดเหตุเพลิงไหม้สุดสลดที่โรงเรียนสอนศาสนา ทาห์ฟิซ ดารูล คูรัน อิตติฟาคียาห์ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย เมื่อช่วงเช้าตรู่ ของเช้าวันที่ 14 ก.ย. เป็นเหตุให้มีนักเรียนและครูดับสลดอย่างน้อย 25 ราย ในจำนวนนี้ เป็นนักเรียน 23 ราย และครู 2 ราย ขณะที่ผู้อำนวยการกรมดับเพลิงและกู้ภัยของมาเลเซีย กล่าวด้วยความสะเทือนใจว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ที่ก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งเลวร้ายที่สุดในมาเลเซียในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา และเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ยากจริงๆ ว่าทำไมจึงมีเหยื่อเคราะห์ร้ายตายมากขนาดนี้

สำนักข่าวเอเอฟพี เผยว่า จากการเปิดเผยของตำรวจ ระบุนักเรียนที่เสียชีวิตสลด เป็นเด็กชายทั้งหมด อายุระหว่าง 13-17 ปี และการที่มีนักเรียนเสียชีวิตจำนวนมาก เนื่องจากโรงเรียนแห่งนี้ เป็นโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม ซึ่งเด็กๆ จะมาศึกษาเล่าเรียนคัมภีร์อัลกุรอาน และบ่อยครั้ง นักเรียนมักนอนกันที่โรงเรียนเลย

บีบีซี รายงานด้วยว่า จากคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นว่าต้นเพลิง จุดเกิดเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่ห้องชั้นบนของโรงเรียน ซึ่งเด็กนักเรียนนอนหลับกันอยู่ ขณะท่ีเจ้าหน้าที่ทางการ ระบุว่า รถดับเพลิงหลายคันได้มาถึงโรงเรียนสอนศาสนาแห่งนี้ภายในเวลาไม่กี่นาที แต่เพลิงไหม้รุนแรงมาก และต้องใช้เวลานับชั่วโมงจึงจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ โดยมีนักเรียนหลายคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากสำลักควันไฟ และเบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุสาเหตุเพลิงไหม้.

สุดสลด เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งหนึ่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ช่วงเช้าตรู่ คร่านักเรียนและครูถึงอย่างน้อย 25 ศพ ขณะที่ ผอ. กรมดับเพลิง ชี้ถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ร้ายแรงสุดในมาเลเซียในรอบ 20 ปี 14 ก.ย. 2560 11:16 14 ก.ย. 2560 11:50 ไทยรัฐ