วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งตามตัวมือบึมเอทีเอ็มแบงก์บัวหลวง หลังพบปืนยิงแก๊สต้องสงสัยเพิ่ม

“ศานิตย์” สั่งชุดคลี่คลายคดีไล่ล่าคนร้ายวางระเบิดโจรกรรมเงินตู้เอทีเอ็มแบงก์บัวหลวงหน้าห้างโลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา ชิงเงินมากกว่า 3 แสนบาท หลังพบปืนยิงแก๊สต้องสงสัย คาดเป็นอุปกรณ์จุดชนวนระเบิดตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ พร้อมเตรียมสรุปภาพรวมการสืบสวนอีกครั้งช่วงบ่ายวันนี้

วันนี้ 14 ก.ย. 60 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าตำรวจยังคงเร่งสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ระเบิดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา ซอย 35 เพื่อลักทรัพย์เงินสดภายในตู้เอทีเอ็มไปมากกว่า 3 แสนบาท

โดยฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดในรัศมี 5 กิโลเมตร ตามเส้นทางรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาเส้นทางทั้งก่อนและหลังลงมือก่อเหตุ ซึ่งแนวทางสืบสวนพอจะทราบเส้นทางบ้างแล้ว แต่คงต้องให้เวลาในการตรวจสอบเพิ่มเติมให้ชัดเจนก่อนว่าเป็นเส้นทางไหน ส่วนกล้องวงจรปิดภายในตู้เอทีเอ็มที่เกิดเหตุนั้น ยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากอุปกรณ์บันทึกข้อมูลได้รับความเสียหาย อยู่ระหว่างให้ผู้เชี่ยวชาญเร่งตรวจสอบ และในช่วงบ่ายจะสรุปภาพรวมการสืบสวนอีกครั้ง

ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รายงานข้อมูลว่า พบปืนยิงแก๊สต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจุดชนวนระเบิด ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ ซึ่งพยานบุคคลที่เปิดร้านขายของในจุดนั้น ยังไม่มีใครยืนยันว่าเป็นเจ้าของ จึงรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐานก่อน

ส่วน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันเร่งนำคราบเขม่าดินปืนที่พบจากหลักฐานในที่เกิดเหตุ เข้าตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ เพื่อหาตัวสารประกอบระเบิดว่าเป็นชนิดใด โดยคาดว่าจะทราบผลในวันนี้.

“ศานิตย์” สั่งชุดคลี่คลายคดีไล่ล่าคนร้ายวางระเบิดโจรกรรมเงินตู้เอทีเอ็มแบงก์บัวหลวงหน้าห้างโลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา ชิงเงินมากกว่า 3 แสนบาท หลังพบปืนยิงแก๊สต้องสงสัย คาดเป็นอุปกรณ์จุดชนวนระเบิดตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ พร้อมเตรียม 14 ก.ย. 2560 11:10 14 ก.ย. 2560 14:06 ไทยรัฐ