วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.เร่งกวดขันวัตถุระเบิด หลังเกิดเหตุบึม ATM ซ.กรุงเทพกรีฑา

ผบ.ทบ.ยันเร่งกวาดล้างวัตถุระเบิด หลังเกิดเหตุ คนร้ายวางบึมเอทีเอ็ม หน้าห้างสรรพสินค้า ซ.กรุงเทพกรีฑา 35 ยันขณะนี้ไม่มีกำลังพลเกี่ยวข้องทุจริตรับสินบน ชี้ถ้ามีเบาะแสแจ้งมา พร้อมลงโทษตาม ก.ม.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 ที่โรงเรียนเสนาธิการทหารบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการกวาดล้างวัตถุระเบิด ภายหลังมีคนร้ายนำวัตถุระเบิดวางตู้เอทีเอ็มหน้าห้างสรรพสินค้า ซ.กรุงเทพกรีฑา 35 ว่า เรามีกระบวนการในการติดตามกวาดล้าง ตามข้อมูลแหล่งข่าวที่มีอยู่ทั้งในส่วนของกลุ่มผู้มีอิทธิพล อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด ก็สามารถควบคุมได้มาส่วนหนึ่ง แต่ในช่วงที่ผ่านมามีการสะสมลักลอบเก็บเอาไว้พอสมควร ขณะนี้เราก็พยายามดำเนินการในเรื่องนี้อยู่ ซึ่งเราก็เข้าใจว่าเป็นความกังวลของสังคม

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีกำลังพลเข้าไปเกี่ยวข้องในสิ่งผิดกฎหมายนั้น ถือเป็นนโยบายของนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว โดยเฉพาะในเรื่องบ่อนการพนัน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการร่วมกันโดยตลอด ซึ่งตนได้เน้นย้ำไปยังกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ที่เข้าไปเกี่ยวข้องมีกำลังพลไปพัวพันในเรื่องของการทุจริตหรือรับสินบน หากมีเบาะแสก็ให้แจ้งมาทันที ซึ่งตนยินดีที่จะดำเนินการ ทางเจ้าหน้าที่ทหารรวมถึงเจ้าหน้าที่อื่นๆ ยืนยันว่า ขณะนี้ไม่มีกำลังพลเข้าไปเกี่ยวข้อง และหากถ้ามีก็จะลงโทษตามกฎหมาย โดยในพื้นที่ กทม.มี พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ดูแลอยู่แล้ว เชื่อว่าท่านไม่ปล่อยปละละเลย

ผบ.ทบ.ยันเร่งกวาดล้างวัตถุระเบิด หลังเกิดเหตุ คนร้ายวางบึมเอทีเอ็ม หน้าห้างสรรพสินค้า ซ.กรุงเทพกรีฑา 35 ยันขณะนี้ไม่มีกำลังพลเกี่ยวข้องทุจริตรับสินบน ชี้ถ้ามีเบาะแสแจ้งมา พร้อมลงโทษตาม ก.ม. 14 ก.ย. 2560 10:22 14 ก.ย. 2560 11:08 ไทยรัฐ