วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สินเชื่อ TMB SME Smart Biz เพื่อทุกจังหวะการเติบโตของเอสเอ็มอี

โดย Advertorial

เราเชื่อว่าคนทำธุรกิจล้วนเคยผ่านสถานการณ์แบบนี้มาแล้วทั้งนั้น...ใกล้สิ้นปี ช่วงไฮซีซั่น ต้องรีบสั่งของมาตุนไว้ขาย แต่เงินในบัญชีดันไม่พอจ่ายคู่ค้า อยากจะกู้เงินมาหมุนสักก้อน ก็ไม่มีหลักประกันเหลือ เพราะเอาไปใช้ยื่นกู้แบงก์หมดแล้ว

...ธุรกิจอยู่ในช่วงขาขึ้น ต้องการเครื่องจักรใหม่ไปขยายกำลังการผลิต หรืออยากลงทุนสร้างโรงงานใหม่ แต่ปัญหาใหญ่คือขาดเงินมาผลักดันโปรเจกต์ในฝันให้กลายเป็นจริง

ทีเอ็มบี เข้าใจหัวอกคนทำธุรกิจเป็นอย่างดี และรู้ว่า ‘เงินทุน’ มีความหมายต่อการใส่เกียร์เดินหน้าธุรกิจเพียงใด หากไม่มีเงินมาหมุนในช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสม ธุรกิจอาจจะสะดุดหยุดชะงักได้

สำหรับเอสเอ็มอีที่ทำธุรกิจผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วอย่างน้อย 2 ปี ทีเอ็มบีเชื่อมั่นในความขยันทุ่มเท และรับรู้ได้ถึงประสบการณ์ในการทำธุรกิจที่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อ เพื่อผลักดันให้เอสเอ็มอีเติบโตไปได้ไกลอย่างใจฝัน จึงพร้อมมอบ “สินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี สมาร์ท บิซ” (TMB SME Smart Biz) สินเชื่อเพื่อเอสเอ็มอี “ตัวจริง” ที่มีความมุ่งมั่นเกินร้อย

โดย ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี สมาร์ท บิซ พร้อมให้วงเงินสินเชื่อที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเอสเอ็มอี อย่างสินเชื่อเงินกู้เบิกเกินบัญชีทั่วไป เหมาะสำหรับเถ้าแก่ที่ต้องการเงินทุนไปหมุนระยะสั้นๆ เช่น เตรียมสต๊อกของไว้ขายช่วงไฮซีซั่น ก็รับวงเงินที่มากกว่ามูลค่าหลักทรัพย์ค้ำประกันไปใช้ได้เลยทันที

แต่ถ้าเงินทุนยังไม่พอ ต้องการขอสินเชื่อเพิ่มอีกนิด สินเชื่อเงินกู้เบิกเกินบัญชี พร้อมเพิ่ม คือคำตอบ เพียงใช้ลูกหนี้การค้าหรือสินค้าคงคลังให้เป็นประโยชน์ในฐานะหลักประกัน เอสเอ็มอีก็จะได้รับวงเงินกู้เพิ่มสูงสุด 10% ของวงเงินโอดี แต่ไม่เกิน 3 ล้านบาท

เอสเอ็มอีรายใดอ่านเกมขาดว่าธุรกิจต้องมาในทิศทางนี้แน่นอน ต้องเตรียมลงทุนตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อรับโอกาสและรายได้ที่จะเข้ามาในอนาคต สินเชื่อเงินกู้เพื่อก่อสร้างสถานประกอบการ และสินเชื่อเงินกู้เพื่อซื้อสถานประกอบการ พร้อมสนับสนุนให้เอสเอ็มอีมีโรงงานเพิ่มได้อย่างสบายกระเป๋า กับการผ่อนชำระยาว 7-10 ปี

ถ้ามั่นใจว่าลงทุนแค่เครื่องจักร ก็พอแล้วสำหรับการเพิ่มกำลังการผลิต เอสเอ็มอีสามารถยื่นขอสินเชื่อเงินกู้เพื่อซื้อเครื่องจักรได้ โดยใช้เครื่องจักรที่ซื้อใหม่หรือเครื่องจักรมือสองเป็นหลักประกันได้เลย แต่ถ้าเห็นโอกาสในต่างจังหวัด อยากจะขยายสาขาเพิ่ม สินเชื่อเงินกู้เพื่อซื้ออาคารพาณิชย์หรือโฮมออฟฟิศ พร้อมสนับสนุนเงินทุนให้เอสเอ็มอีได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยระยะเวลาผ่อนนานถึง 20 ปี

ใครที่กังวลเกี่ยวกับหลักประกัน ก็หายห่วงได้ เพราะเห็นแล้วว่า ทีเอ็มบี ไม่ยึดติดกับหลักประกันแบบเดิมๆ เช่น การวางอสังหาริมทรัพย์หรือเงินฝากค้ำประกัน เพราะเครื่องจักร รายชื่อลูกหนี้การค้า หรือแม้แต่สินค้าในสต๊อกก็มี “ค่า” สามารถเปลี่ยนเป็นหลักประกันได้เช่นกัน

ยิ่งหากเอสเอ็มอีเดินบัญชีกับทีเอ็มบี และมีเงินฝากเข้าประจำสม่ำเสมอ ก็จะได้รับการพิจารณาสินเชื่อเป็นพิเศษโดยไม่ต้องร้องขอ เพราะนั่นเป็นหลักฐานชั้นดีที่บอกว่าธุรกิจทำมาค้าคล่องเพียงใด แถมยังบอกถึงนิสัยการใช้เงินเป็นจนมีเงินเหลือใช้ในบัญชี ซึ่งนั่นถือเป็นเครดิตของเอสเอ็มอีในฐานะผู้กู้ว่าสามารถชำระหนี้ได้นั่นเอง และทีเอ็มบีพร้อมให้วงเงินสนับสนุนทั้งระยะสั้นและระยะยาว เพื่อเปลี่ยนสิ่งที่คุณเห็นมากกว่าในวันนี้...ให้เป็นจริง

นอกจากนี้ทีเอ็มบียังมีบัญชีธุรกิจ TMB SME One Bank เพื่อรองรับการเดินบัญชีและยังช่วยให้ SME ลดต้นทุนการดำเนินธุรกิจได้เป็นอย่างดี เพราะโอนเงินได้ข้ามจังหวัดข้ามธนาคารโดยไม่มีค่าธรรมเนียมแต่อย่างใดเมื่อทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคาร

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านความสะดวก รวดเร็ว คล่องตัว ของเอสเอ็มอีในยุคดิจิทัล ทีเอ็มบียังได้ยกระดับการให้บริการทั้งช่องทางอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง (Internet Banking) TMB Business CLICK และโมบายแบงกิ้ง (Mobile Banking) TMB Business TOUCH ให้สามารถเช็กยอดและโอนเงินผ่านบัญชีเงินกู้เบิกเกินบัญชีทั่วไป หรือ OD ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มสภาพคล่องของธุรกิจ เพิ่มความคล่องตัวและประหยัดเวลาในการไปทำธุรกรรมถึงธนาคารด้วย ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีใช้ชีวิตได้เต็มที่ในแบบที่ต้องการในยุคดิจิทัล

และวันนี้ลูกค้าเอสเอ็มอีที่สนใจ สินเชื่อ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี สมาร์ท บิซ เพียงกรอกข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ ก็จะได้รับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ทีเอ็มบี ภายใน 5 นาที เพื่อรับข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญของทีเอ็มบี ตอบรับการเติบโตของธุรกิจโดยสะดวก ง่ายดาย และรวดเร็ว

เราเชื่อว่าคนทำธุรกิจล้วนเคยผ่านสถานการณ์แบบนี้มาแล้วทั้งนั้น...ใกล้สิ้นปี ช่วงไฮซีซั่น ต้องรีบสั่งของมาตุนไว้ขาย แต่เงินในบัญชีดันไม่พอจ่ายคู่ค้า อยากจะกู้เงินมาหมุนสักก้อน ก็ไม่มีหลักประกันเหลือ เพราะเอาไปใช้ยื่นกู้แบงก์หมด 14 ก.ย. 2560 09:58 24 ต.ค. 2560 11:32 ไทยรัฐ