วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สองชุดไทยสุดสวย ของมิสแกรนด์ อุบลฯ ดังไกลในเวทีระดับโลก

งานจบไปนานแล้ว แต่ความงดงามยังไม่จบ ต้องกระจายต่อไป สองนางงามแจ่มจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ นกยูง ชนิตา จันทเนตร มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubon Ratchathani 2016 และ ส้ม สุภัสสร สายรักษ์ มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubon Ratchathani 2017

ที่ว่าปังๆ เพราะทั้งสองสาวสวมใส่ชุดงามจริง นกยูง ชนิตา เหลืองเด่นในชุดราชินีรังไหมสีทอง กับ ส้ม สุภัสสร งามในผ้าไทยในชื่อชุด อุบลตระการตา เทียนพรรษาตระการธรรม รวมพลังกันไประเบิดความงามสุดพลังในงาน มหกรรมภูมิปัญญาผ้าไทย ผลิตภัณฑ์ของฝากของที่ระลึก จากริมโขงสู่เจ้าพระยา วิถีแห่งภูมิปัญญาผ้าไทย ณ ยอดพิมานริเวอร์วอล์ก โดยทั้งสองนางงามพูดตรงกันว่า ดีใจๆ ภูมิใจที่ได้กลับมาใส่ชุดสวยนี้อีกครั้งหนึ่ง

ดีไซเนอร์ที่ออกแบบสองชุดนี้คือ แต้น อนงค์ภัทร์ ผลประเสริฐ แห่งห้องเสื้อด้ายเนาแฟชั่นเฮาส์ อุบลราชธานี เปิดใจว่า "หลังจากที่ได้ทราบข่าว ว่าจะได้มีส่วนร่วมในงาน มหกรรมผ้าจากริมโขงสู่เจ้าพระยา วิถีแห่งภูมิปัญญาผ้าไทย ณ ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ก ในแฟชั่นโชว์ชื่อ นาคานิรมิตร วิจิตรฝ้ายงาม ผ้าครามริมโขง เชื่อมโยงเจ้าพระยา บอกเลยว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนอุบลราชธานี เราเป็นคนตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่ได้มีโอกาสนำความเป็นไทยมาเสนอต่อสายตาคนทั่วประเทศ หรืออาจถึงนานาประเทศ โดยนำเสนอผ้าไทยมาตัดเย็บประยุกต์ให้เป็นชุดสมัยนิยมให้ทันสมัย ซึ่งโดยส่วนต้วแล้วตัวเองเป็นคนชอบทำงานที่สร้างสรรค์อยู่แล้วค่ะ"

พีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวดอุบลราชธานี นน นนทัช นิธิพานิช ที่ร่วมสร้างสรรค์สองชุดสวยนี้ กล่าวเสริมอีกว่า "ยังมีชุดราตรีสีมรกต แมลงทับไทยแลนด์ ที่พี่แต้นได้ออกแบบ แล้วบินไกลถึงแสดงโชว์มาแล้วที่ ไทเป ไต้หวัน ในงานประชุมช่างเสื้อโลก (WFMT) World Federation Master Tailors 2017 ครั้งที่ 37 กรุงไทเป ไต้หวัน เป็นชุดผ้าไหมสีเขียวใบไม้ ประดับด้วยปีกแมลงทับ มีสีเขียวมรกตมีความมันวาวเกิดขึ้นในธรรมชาติราวกับสีของอัญมณี ปีกแมลงทับซึ่งมีขึ้นตามธรรมชาติ 1 ปี จะมีแมลงทับที่เกิดจากธรรมชาติตามวงจรชีวิต ได้ถูกนำมาประดับประดาบนชุดราตรีผ้าไหมไทยได้สวยงามและลงตัว และชุดอุบลตระการตา เทียนพรรษาตระการธรรม ทั้งสองชุดนี้เคยใช้ในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ มาแล้วด้วย".

งานจบไปนานแล้ว แต่ความงดงามยังไม่จบ ต้องกระจายต่อไป สองนางงามแจ่มจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ นกยูง ชนิตา 14 ก.ย. 2560 08:02 14 ก.ย. 2560 10:39 ไทยรัฐ