วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอไอเอสฮุบซีเอสล็อกซ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 ที่ผ่านมาว่า เอไอเอสได้มีหนังสือแสดงเจตจำนงแบบมีเงื่อนไขและไม่ผูกพัน ในการเสนอซื้อหุ้นของบริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) หรือซีเอสแอล จากผู้ถือหุ้น 2 ราย คือ 1.บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ที่ถือหุ้นในซีเอส ล็อกซอินโฟ 42.07% โดยถือผ่านบริษัท ดีทีวี เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย และ2.บริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมูนิเคชั่น จำกัด หรือกลุ่มสิงเทล ที่ถือหุ้นในซีเอส ล็อกซอินโฟ 14.14% โดยมีราคาเสนอซื้อเบื้องต้นราว 7.8 บาทต่อหุ้น โดยเอไอเอสอยู่ระหว่างการตรวจสอบสถานะกิจการของซีเอส ล็อกซอินโฟ คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นภายในกลางเดือน ต.ค.60 นี้

ทั้งนี้ การเสนอซื้อหุ้นของเอไอเอสครั้งนี้ เนื่องจากเอไอเอสมีแผนที่จะบุกตลาดอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงตามบ้าน หรือตลาดบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ซึ่งหลังจากที่เอไอเอสได้ขยายธุรกิจไปสู่การให้บริการบรอดแบนด์มาแล้วเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา โดยซีเอส ล็อกซอินโฟนั้น ถือเป็นผู้ให้บริการบรอดแบนด์อยู่แล้ว และมีฐานลูกค้าอยู่จำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะลูกค้าองค์กร ซึ่งถือเป็น โอกาสของเอไอเอสที่จะบุกลูกค้าองค์กรผ่านซีเอส ล็อกซอินโฟร์ ทั้งนี้ แม้จะเป็นบริษัทในเครือเดียวกัน แต่ซีเอส ล็อกซอินโฟ เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงต้องแจ้ง ตลท.ให้รับทราบตามขั้นตอน.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 ที่ผ่านมาว่า เอไอเอสได้มีหนังสือแสดงเจตจำนงแบบมีเงื่อนไขและไม่ผูกพัน 14 ก.ย. 2560 07:10 14 ก.ย. 2560 08:04 ไทยรัฐ