วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลอปป์ ปวดขมับ! หงส์เล่นแบบนี้ต้องชนะแต่แค่เจ๊า โชคร้ายโดนยิงเป็นเข้า

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โอดได้แค่เจ๊าเซบีญา 2-2 ทั้งที่ฟอร์มการเล่นเหนือกว่าตลอดทั้งเกม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ บิ๊กบอสแว่นของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล พอใจกับฟอร์มโดยรวมของทีม แต่ไม่พอใจกับสกอร์ที่ออกมาหลังทำได้เพียงเสมอกับ เซบีญา 2-2 ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดแรก

“มันเป็นฟอร์มที่ดีเลยนะตลอด 85-86 นาทีและลูกทีมผมก็เล่นได้เยี่ยมในการต่อกรกับทีมที่ใครก็รู้ว่าเล่นดีแค่ไหน” คลอปป์ กล่าว

“เรามีคำตอบกับประตูที่เสียไปทุกลูก ผมต้องดูอีกครั้ง นั่นไม่ใช่เรื่องดี มันเป็นเกมที่ตื่นเต้นสำหรับทีมของผม ทุกคนแสดงให้เห็นถึงความปราถนาอันแรงกล้าและแพสชั่นในเกมนี้แต่เราได้แค่แต้มเดียว

“เรารู้ว่าเราต้องพัฒนายิ่งขึ้น และด้วยศักยภาพของทีมที่มากพอเราจะจัดการรับมือกับเรื่องนี้ มันเป็นผลเสมอ มันไม่ได้รู้สึกว่าดีมากหรืออะไรแต่ผมโอเคกับฟอร์มเสียมากกว่า

“มันไม่ได้แปลว่าถึงขนาดล้มเหลวหรอกนะ เราไม่ได้ในสิ่งที่เราต้องการ ไม่ได้ในสิ่งที่สมควรได้รับ พวกเขามีโอกาสแค่สองครั้งแค่นั้นแหละ เราเหนือกว่าและเกมรับก็ทำได้ดีกว่า

“เราโต้กลับได้ดีแต่มันโชคร้ายตั้งแต่เริ่มเกม หลายอย่างมันชอบเกิดขึ้นแต่ปฏิกิริยาตอบสนองมันเป็นสิ่งสำคัญ เรายิงประตูได้มากมาย และถ้าเราเล่นแบบนี้ไปเรื่อยๆเราจะได้แต้มเป็นกอบเป็นกำ แต่ในโมเมนต์แบบนี้มันไม่ได้รู้สึกเพอร์เฟกต์นักหรอก”

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โอดได้แค่เจ๊าเซบีญา 2-2 ทั้งที่ฟอร์มการเล่นเหนือกว่าตลอดทั้งเกม... 14 ก.ย. 2560 06:03 14 ก.ย. 2560 06:06 ไทยรัฐ