วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ รง.ผลิตเม็ดพลาสติก ซ.บรมราชชนนี 64 เชื่อถูกวางเพลิง

หลานชายเจ้าของโรงงานเม็ดพลาสติก ซ.บรมราชชนนี 64 ที่ถูกเพลิงไหม้ เชื่อถูกกลุ่มบุคคลวางเพลิง หลังมีเหตุขัดแย้งก่อนหน้านี้ รอ พฐ. เก็บหลักฐาน หาสาเหตุไฟไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง...

วันที่ 14 กันยายน เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย พร้อมมูลนิธิ และตำรวจ สน.ธรรมศาลา นำรถน้ำเข้าสกัดเพลิง ที่กำลังลุกไหม้โรงงานเม็ดพลาสติก ภายในซอยบรมราชชนนี 64 เขตทวีวัฒนา

โดยที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียว เนื้อที่กว่า 1 ไร่ ขณะเกิดเหตุพบแสงเพลิงลุกไหม้ภายในอาคาร ก่อนที่โครงสร้างหลังคาจะยุบตัวลงมา ทับเครื่องจักร และเม็ดพลาสติกกว่า 20 ตัน รวมถึงโต๊ะ เก้าอี้ ที่นำเข้าจากต่างประเทศ ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด

นายชยปกรณ์ ชูสี หลานชาย นางสาววิภาวดี เกศริน ซึ่งเป็นเจ้าขอ งบริษัทแม็กเนติกส์ จำกัด และ เอสวีจี อินเตอร์โมล จำกัด เลขที่ 86/2 ระบุว่า โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานที่ผลิตพลาสติก นำเข้าเฟอร์นิเจอร์พลาสติกจากต่างประเทศ โดยเปิดทำการมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยที่ผ่านมา เจ้าของโรงงานเคยมีปากเสียงกับกลุ่มบุคคล จนกระทั่ง 1 เดือนที่ผ่านมา มีการลอบยิง และทำลายข้าวของ ซึ่งมีแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ สน.ธรรมศาลาแล้ว

โดยมีหลักฐานที่เป็นภาพถ่ายของกลุ่มคน และคลิปวิดีโอ ในช่วงก่อเหตุ มอบให้ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน โดยเชื่อว่า เหตุเพลิงครั้งนี้เกิดจากกลุ่มบุคคลดังกล่าว ที่ลักลอบเข้ามาก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม จะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บหลักฐานในพื้นที่อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

หลานชายเจ้าของโรงงานเม็ดพลาสติก ซ.บรมราชชนนี 64 ที่ถูกเพลิงไหม้ เชื่อถูกกลุ่มบุคคลวางเพลิง หลังมีเหตุขัดแย้งก่อนหน้านี้ รอ พฐ. เก็บหลักฐาน หาสาเหตุไฟไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง... 14 ก.ย. 2560 04:58 14 ก.ย. 2560 05:01 ไทยรัฐ