วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนละขั้ว! เผยสถิติ 'ซาลาห์' สร้างชื่อ 'เฟอร์มิโน' กุมขมับตามรอยพี่เจิด

"อ็อพต้า" เจ้าพ่อสถิติชื่อดังเปิดเผยสถิติที่ต่างกันสุดขั้วของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน สองแข้งของหงส์แดงในเกมวันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า "OptaJoe" แหล่งข้อมูลสถิติที่น่าเชื่อถือได้ เปิดเผยข้อมูลเชิงลึกว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวเก่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คือนักเตะชาวอียิปต์คนแรกที่ยิงประตูในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ในเกมเปิดสนามจากสองทีมที่แตกต่าง

เจ้าของค่าตัวสถิติสโมสรของหงส์แดงเวลานี้ซัดประตูให้หงส์แดง ออกนำเซบีญาผู้มาเยือน 2-1 ในช่วงสิบนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ซึ่งนั่นเป็นประตูแรกของเขากับหงส์แดงในแชมเปียนส์ลีก และเป็นชาวอียิปต์คนแรกที่ยิงประตูนัดเปิดสนามรายการนี้กับสองทีมที่ไม่เหมือนกัน หลังจากเคยยิงประตูให้กับบาเซิลมาก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ทาง "อ็อพต้า" ยังเปิดเผยข้อมูลว่า โรแบร์โต เฟอร์มิโน ที่พลาดจุดโทษซึ่งอาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้หงส์แดงชวดสามแต้มในเกมนี้ คือนักเตะหงส์แดงคนแรกในรอบ 10 ปีที่ยิงลูกจุดโทษพลาดในทัวร์นาเมนต์นี้หลังจาก สตีเวน เจอร์ราร์ด คือคนสุดท้ายที่พลาดในเกมพบกับ มาร์กเซย์ เดือนธันวาคมปี 2007

"อ็อพต้า" เจ้าพ่อสถิติชื่อดังเปิดเผยสถิติที่ต่างกันสุดขั้วของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน สองแข้งของหงส์แดงในเกมวันนี้... 14 ก.ย. 2560 04:37 14 ก.ย. 2560 06:11 ไทยรัฐ