วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาไทยขอให้โดน มิตซูบิชิฟุ้ง! เอ็กซ์แพนเดอร์ สร้างสถิติใหม่ยอดจองในอินโดฯ

13 กันยายน 2560 ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ มิตซูบิชิ ในประเทศอินโดนีเซีย (MMKSI) 1 ประกาศความสำเร็จของรถยนต์มิตซูบิชิเอ็มพีวี รุ่นล่าสุด เอ็กซ์แพนเดอร์ โดยได้การตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคในเกาะชวาซึ่งนิยมชมชอบรถเอ็มพีวีแบบครอบครัวมากเป็นพิเศษ

ล่าสุด มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ทำตัวเลขยอดจองจากชาวอินโดนีเซียทั่วประเทศเป็นจำนวนมากกว่า 11,000 คันแล้ว หลังเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกที่ มหกรรมรถยนต์นานาชาติ ไกคินโด อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา โดย มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ได้รับความนิยมและสามารถกวาดยอดจองทะลุเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ 3,000-4,000 คันต่อเดือน สร้างสถิติใหม่ด้วยการเป็นรถยนต์ มิตซูบิชิ ที่ทำยอดจองสูงที่สุดในมหกรรมรถยนต์นานาชาติ โดยมีรุ่น “อัลติเมท เกียร์อัตโนมัติ” ซึ่งเป็นรุ่นท็อปที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ครบทุกฟังก์ชั่น เป็นรุ่นที่ได้ความนิยมสูงสุด มีสัดส่วนมากกว่า 50% จากยอดจองทั้งหมดของ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ แต่ต้องดูอีกทีตอนเข้าไทยว่าจะถูกใจคนไทยกันหรือเปล่า!

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ รถยนต์เอ็มพีวีครอบครัวขนาดกะทัดรัด ประสบความสำเร็จด้านยอดขาย โดยตัวแทนจำหน่ายในอินโดฯ พยายามที่จะส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าให้เร็วที่สุด ซึ่งจะเริ่มการส่งมอบตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 เป็นต้นไป รวมถึงการคาดหวังตั้งเป้าที่จะส่งมอบรถยนต์ให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้


มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ได้รับรางวัล รถยนต์ที่ผู้คนชื่นชอบ จากงานแสดงรถยนต์นานาชาติ ไกคินโด โดยมีการมอบรางวัลดังกล่าวในวันปิดงานเมื่อ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย เมืองเบกาซิ จังหวัดชวาตะวันตก โดยมีแผนการผลิตอยู่ที่จำนวน 80,000 คันต่อปี และจะเริ่มส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศอื่นทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่นรวมถึงประเทศไทย ในช่วงต้นปี 2561 เป็นต้นไป.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

มิตซูบิชิ โว เอ็กซ์แพนเดอร์ เอ็มพีวีราคาประหยัด สร้างสถิติใหม่ ยอดจอง 11,000 คันใน 2 อาทิตย์ เข้าไทยปลายปีดูกันอีกทีว่าจะโดนใจหรือไม่โดน! 13 ก.ย. 2560 20:06 15 ก.ย. 2560 13:03 ไทยรัฐ