วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกมเพราะรอยสัก! ตร.ลำพูน จับแก๊งทุบตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ฉกเงินพี้ยา

รวบแก๊งวัยรุ่น จ.ลำพูน ตระเวนทุบตู้น้ำมันหยอดเหรียญพังเสียหาย แกะรอยวงจรปิด พบตำหนิผู้ก่อเหตุ มีรอยสักหลังมือขวา ตำรวจตามรวบ สารภาพ หาเงิน เสพยา-เล่นเกม

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 ก.ย. 60 พ.ต.อ.พรเทพ น้องการ ผกก.สภ.ป่าวาง จ.ลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสริยะ รอง ผกก.สส.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน และชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายเอ และนายบี นามสมมติ อายุ 16 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ100 สีน้ำเงิน ดำ หมายเลขทะเบียน กจท 257 ลำพูน ค้อนเหล็ก ด้ามไม้ยาวประมาณ 9 นิ้ว จำนวน 1 อัน เสื้อกันหนาวแขนยาว สีน้ำเงิน ยี่ห้อแม๊ค แบบมีหมวกคลุม จำนวน 1 ผืน เสื้อกันหนาวแขนยาว ลายพราง แบบมีหมวกคลุม จำนวน 1 ผืน กางเกงขาสั้น สีเขียว จำนวน 1 ผืน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้นโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือเพื่อความสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย” จับกุมได้บริเวณ บ้านของนายเอ ขณะกำลังนอนหลับพักผ่อน

พ.ต.อ.พรเทพ น้องการ ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน เปิดเผยว่า ก่อนเหตุในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ป่าซาง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์เงินสดจากตู้น้ำมันหยอดเหรียญ จำนวนรวม 5 ครั้ง จาก นางวรรณเพ็ญ ฉางข้าวพรหม เจ้าของปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ เลขที่ 58/1 หมู่ 5 ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ซึ่งเป็น สมาชิกสภาเทศบาลป่าซาง ว่า มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ใช้รถ จยย.มาก่อเหตุ ใช้ค้อนทุบช่องเก็บเงินจากตู้น้ำมันหยอดเหรียญได้เงินไปจำนวนหลายพันบาท ขอให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วย


ต่อมา สั่งการให้ พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส.สภ.ป่าซาง สืบสวนหาตัวคนร้ายจน สามารถติดตามจับกุมตัว นายเอ และนายบี ได้ พร้อมกับนำตัวมาทำการสอบสวน ซึ่ง ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุใช้ค้อนทุบตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ในพื้นที่ อ.ป่าซางไป หลายครั้ง ไม้่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ได้เงินไปหลายพันบาท จากนั้นยังได้ก่อเหตุในพื้นที่ อ.เมืองลำพูน และ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ อีก โดยเงินที่ได้มาส่วนใหญ่จะนำไปซื้อยาบ้าเสพและเล่นเกม เมื่อเงินหมดก็จะตระเวนก่อเหตุ


ทางด้าน พ.ต.ท.พิสันต์ กล่าวว่า คนร้ายยังเป็นเยาวชน มีการตั้งกลุ่มเป็นแก๊ง มีสัญลักษณ์สักลายที่หลังมือขวา มีไม่น้อยกว่า 10 คน มีแหล่งมั่วสุมในตัวเมืองลำพูน ซึ่งแต่ละคนก็จะติดเกม เสพยาเสพติด ดื่มเหล้า บางคนก็เพิ่งออกจากสถานพินิจ อยากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองควรตรวจสอบพฤติกรรมของบุตรหลานด้วย บางคนในแก๊งนี้ ยังเรียนหนังสืออยู่ บางคนก็ไม่เรียนสมคบกันไม่ดี หากถูกจับกุมจะต้องถูกดำเนินคดี หมดอนาคตได้ การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายคือ นายเอ และนายบี นั้นมาด้วยกัน 2 คน มาที่ตู้น้ำมันหยอดเหรียญลงมือหลายครั้ง ซึ่งสิ่งที่เราแกะรอยตามจับได้ คนร้ายสักลายที่หลังมือขวา ระเบิดหู จึงตามจับได้ดังกล่าว .

รวบแก๊งวัยรุ่น จ.ลำพูน ตระเวนทุบตู้น้ำมันหยอดเหรียญพังเสียหาย แกะรอยวงจรปิด พบตำหนิผู้ก่อเหตุ มีรอยสักหลังมือขวา ตำรวจตามรวบ สารภาพ หาเงิน เสพยา-เล่นเกม 13 ก.ย. 2560 20:03 13 ก.ย. 2560 20:19 ไทยรัฐ