วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ายทันที ผกก.ทุ่งยางแดง หลังลูกน้องลงชื่อหางว่าว ร้องขอแม่ทัพภาค4 ช่วย

ย้ายแล้ว ผกก.ทุ่งยางแดง เจ้าของเสียงในคลิปด่าแหลกผู้ใต้บังคับบัญชา จนโดนลงชื่อบัญชีหางว่าวยื่นไปถึงแม่ทัพภาค 4 ผบก.เรียกประชุมด่วน ส่งตั้งกก.สอบ พร้อมย้ายมายู่ที่บก.จังหวัด ฝ่ายลูกน้องยืนยัน เคยร้องไปตามลำดับชั้นแล้ว 4 ครั้ง แต่เรื่องเงียบ... 

จากกรณี ตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชา 25 นาย รวมลงชื่อใน หนังสือส่งถึงแม่ทัพภาคที่ 4 และเลขาฯ ศอบต.ระบุถึงพฤติกรรมพ.ต.อ.พฤกษ์ เลี้ยงสุข ผกก. สภ.ทุ่งยางแดง ใช้อำนาจโดยมิชอบ มีการทำร้ายร่างกายลูกน้อง สร้างความแตกแยกในพื้นที่ ซึ่งเป็นพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

ต่อมา พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.ปัตตานี เรียกประชุมนายตำรวจและผู้เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยการประชุมครั้งนี้ พ.ต.อ.พฤกษ์ เลี้ยงสุข ผกก. สภ.ทุ่งยางแดง ไม่ได้เข้าร่วมเนื่องจากอยู่ระหว่างขอลาพัก โดยตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานกรณีตามหนังสือร้องเรียน ที่ยื่นถึงแม่ทัพภาคที่ 4 ว่า ก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือร้องเรียนไปแล้วถึง 4 ครั้ง ตามลำดับชั้น แต่เรื่องเงียบ จึงต้องขอให้แม่ทัพภาคที่ 4 ช่วยแก้ปัญหา

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.ปัตตานี ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมสั่งย้าย พ.ต.อ.พฤกษ์ เลี้ยงสุข ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง มาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี โดยยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย พร้อมกล่าวว่า การปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยงภัย จะต้องมีความเข้มแข็งทั้งร่างกาย และจิตใจ เจ้าหน้าที่ต้องเหนื่อยกว่าพื้นที่ปกติ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจเกิดความเครียด ผู้บังคับบัญชาต้องลงมาดูแล หลังจากได้พูดคุยกันแล้ว เชื่อว่า ปัญหาจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น.

ย้ายแล้ว ผกก.ทุ่งยางแดง เจ้าของเสียงในคลิปด่าแหลกผู้ใต้บังคับบัญชา จนโดนลงชื่อบัญชีหางว่าวยื่นไปถึงแม่ทัพภาค4 ผบก.เรียกประชุมด่วน ส่งตั้งกก.สอบ พร้อมย้ายมาอยู่ที่บก.จังหวัด ฝ่ายลูกน้องยืนยัน เคยร้องไปตามลำดับชั้นแล้ว 4 ครั้ง 13 ก.ย. 2560 19:31 13 ก.ย. 2560 21:36 ไทยรัฐ