วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เต็มสูบ! 'การ์เซีย' นำช้างศึก ยู-16 ซ้อม ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมสุดเข้มเพื่อเตรียมพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก...

วันที่ 13 ก.ย.60 เวลา 17.00 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชุดเตรียมทีมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยถือเป็นการซ้อมครั้งที่สองในรอบวัน และเน้นไปที่การเข้าทำและจบสกอร์ในพื้นที่ต่างๆ

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวว่า "ตอนนี้เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเก็บตัวแล้ว เป้าหมายทุกคนชัดเจน คือเราต้องได้ไปรอบสุดท้ายของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นนี้ เรามีนักเตะใหม่หลายคนที่ไม่ได้มาตอนชิงแชมป์อาเซียน หลายคนดูเข้าใจ"

"ผมเชื่อว่าทุกคนในทีมสามารถทดแทนกันได้ ตอนนี้เราไม่ได้โฟกัสคู่แข่งเท่าไหร่ เพราะสิ่งสำคัญคือการดูตัวเอง เราต้องพัฒนาขึ้นมาจากการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการเก็บตัวที่พัฒนา รีสอร์ท ไปจนถึงวันที่ 14 กันยายน 2560 และจะมีการประกาศรายชื่อในวันดังกล่าว

หลังจากนั้นจะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก ที่อยู่ร่วมสายกับ อินโดนีเซีย, สปป.ลาว, ติมอร์-เลสเต และหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา เพื่อหาทีมแชมป์กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุด 5 จาก 10 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศมาเลเซีย ในปี 2561.

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมสุดเข้มเพื่อเตรียมพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก... 13 ก.ย. 2560 19:15 13 ก.ย. 2560 19:33 ไทยรัฐ