วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก พท.โต้ วิรัตน์ อัด ปชป.ใช้วาทกรรมสร้างความเกลียดชัง

เด็ก พท.โต้ วิรัตน์ อัด ปชป.ใช้วาทกรรมสร้างความเกลียดชัง ยัน ระบอบทักษิณ ไม่มีอยู่จริง อ้าง ขอมุ่งมั่นทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่อยากทะเลาะด้วย

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุ หากมีการตั้งรัฐบาลแห่งชาติขึ้นจริง ระบอบทักษิณ ก็จะเข้ามาใช้เสียงข้างมากครอบงำ ไม่ให้ความร่วมมือในการปราบปรามการทุจริต เช่น พยายามนิรโทษฯ คดีที่ดินอัลไพน์ ว่า การที่ นายวิรัตน์ จะเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วย กับแนวคิดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ก็เป็นสิทธิ แต่ไม่ควรจะมาเหน็บแนมหาประโยชน์ หรือใส่ร้ายบุคคลอื่นด้วยความเท็จ ระบอบทักษิณไม่มีอยู่จริง การจะออกกฎหมายเกี่ยวกับที่ดินอัลไพน์ในขณะนี้ มันเกี่ยวกับระบอบทักษิณได้อย่างไร แต่บางพรรคการเมืองกลับใช้วาทกรรมนี้เป็นเครื่องมือในการสร้างความเกลียดชัง สร้างวาทกรรมอันเป็นเท็จในการหาเสียง แต่ก็แพ้การเลือกตั้ง มาเป็นเวลากว่า 10 ปี วันนี้ฝ่ายการเมืองควรลดวาทกรรมอันเป็นเท็จเพื่อใส่ร้ายผู้อื่น พรรคการเมือง ต้องระมัดระวังการแสดงความเห็นในลักษณะใส่ร้ายกัน ซึ่งอาจตกเป็นจำเลยสังคมว่า เป็นฝ่ายสร้างความขัดแย้งขึ้นมาเสียเอง

"ตนยืนยันว่า ระบอบทักษิณ ไม่มีอยู่จริง แต่หากจะมีคนถามว่า พรรคการเมืองที่บอยคอตการเลือกตั้ง จัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร ปรส.เสียหาย 8 แสนล้าน แจกที่ดิน สปก.ให้เศรษฐี สร้างโรงพักหมื่นล้านได้แต่เสาและเล้าไก่ สลายการชุมนุมจนมีคนตาย 99 ศพ และบาดเจ็บกว่า 2 พันคน นักการเมืองพวกไหนที่เป่านกหวีดชัตดาวน์ประเทศ นอนขวางการเลือกตั้งจนมีการรัฐประหาร อันนี้ถือเป็นระบอบอะไร และพรรคการเมืองไหน เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง พรรคเพื่อไทย ไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด หรือถูกดึงไปสู่ความขัดแย้งกับพรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย ขอมุ่งมั่นตั้งใจทำงาน เพื่อตอบโจทย์แก้ปัญหาของประเทศชาติและประชาชน ไม่อยากทะเลาะด้วย" นายอนุสรณ์ กล่าว...

เด็ก พท.โต้ วิรัตน์ อัด ปชป.ใช้วาทกรรมสร้างความเกลียดชัง ยัน ระบอบทักษิณ ไม่มีอยู่จริง อ้าง ขอมุ่งมั่นทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่อยากทะเลาะด้วย 13 ก.ย. 2560 18:24 13 ก.ย. 2560 19:13 ไทยรัฐ