วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู่เจ้าแหลม ดีใจที่หลานป้องกันแชมป์ได้ ขอให้ขยันซ้อม มีเมียเอาไว้ก่อน (คลิป)

ปู่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ จ.ศรีสะเกษ เผยความรู้สึก ดีใจที่หลานป้องกันแชมป์ไว้ได้ อยากให้รักษาแชมป์ไว้ให้นานๆ อย่าเพิ่งไปสนเรื่องลูกเมีย ขอให้ตั้งใจฝึกซ้อมไว้รับมือผู้ท้าชิงรายต่อไป...

เมื่อเวลา 11.30 น.เมื่อวันที่ 13 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 6 บ้านมะหลัดใหญ่ ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เพื่อไปพบกับนายเขี่ยม วังเอก อายุ 87 ปี ปู่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกมวยสากล รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) เพื่อพูดคุยสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่หลานชายป้องกันแชมป์โลกไว้ได้

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยมีอาของเจ้าแหลมคอยดูแลร้าน ได้พบกับนายเขี่ยม วังเอก อายุ 87 ปี ปู่เจ้าแหลม กำลังเก็บกวาดทำความสะอาดหน้าร้านอยู่ จึงเข้าไปพูดคุยด้วย 

นายเขี่ยม วังเอก กล่าวว่า ในอดีต ตนเคยชกมวยอาชีพใน กทม. ฉายามวย ลูกทุ่ง ส.สมานฉัน หลานชาย คือเจ้าแหลมเป็นมวยหมัดมาแต่เด็กเคยสอนมวยให้ตอนเป็นเด็ก สอนวิชา เสกเป่าคาถา ไปให้ไว้ป้องกันตัว ก็รู้สึกปลื้มใจ ดีใจมากที่หลานได้รักษาแชมป์ไว้ได้ และบอกแหลมว่าอย่าเพิ่งไปสนใจเรื่องลูกเมียมากนัก ให้ตั้งใจฝึกซ้อม เตรียมไว้รับมือกับคู่ท้าชิงคนอื่นต่อไปอีก อยากให้แหลมรักษาแชมป์ไว้นานๆ 

"ตนอายุมากแล้ว คือ 87 ปีแล้ว ตอนนี้หูตาก็ไม่ดี เพราะหูได้ยินไม่ชัด สายตาก็พร่ามัว อยากให้แหลมพาไปรักษาตา ช่วยพาไปลอกตาที่พร่ามัวให้หน่อย แต่ร่างกายปู่ยังแข็งแรงดี ยังทำงานได้ปกติ เลี้ยงวัว เลี้ยงควายเป็นประจำทุกวัน" ปู่ของแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก กล่าว.

ปู่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ จ.ศรีสะเกษ เผยความรู้สึก ดีใจที่หลานป้องกันแชมป์ไว้ได้ อยากให้รักษาแชมป์ไว้ให้นานๆ อย่าเพิ่งไปสนเรื่องลูกเมีย ขอให้ตั้งใจฝึกซ้อมไว้รับมือผู้ท้าชิงรายต่อไป... 13 ก.ย. 2560 17:55 13 ก.ย. 2560 18:27 ไทยรัฐ