วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วงจรปิดบึม ตู้ATM จับภาพหนุ่มต้องสงสัยควบ จยย. หนีตี 3 กว่า (คลิป)

เหตุระเบิดหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง เขตประเวศ กทม. ส่งผลให้บริเวณลานจอดรถ หน้าห้างฯ ใกล้กับประตูทางเข้าพบเศษเหล็กของตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ เสียหายแตกกระจัดกระจายอยู่ในรัศมีกว่า 30 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ ได้นำเชือกโปลิศลาย สีเหลือง-ดำ เขียนว่า แนวกั้นของตำรวจห้ามเข้า มาปิดล้อมบริเวณดังกล่าวเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในพื้นที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด เข้ามาตรวจสอบชนิดของระเบิด และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานรวบรวมพยานหลักฐาน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจคณะทำงานได้เปิดเผยภาพวงจรปิดบริเวณหน้าที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 03.27 น. พบมีรถ จยย.ต้องสงสัยขับเข้ามาภายในบริเวณ ก่อนจะขับออกไปอย่างรวดเร็วในเวลา 03.33 น. สอดคล้องกับที่ทาง รปภ.บริษัท สยามวารินทร์ ชิปปิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ให้การว่า เวลาประมาณ ตี 3 กว่า ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น แล้วจึงรีบมาดู พบว่ามีเพลิงไหม้อยู่บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ หน้าห้างฯ พร้อมกับเห็นรถจักรยานยนต์ คล้ายยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ลักษณะผู้ขับขี่ลักษณะสูงโปร่ง สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงสีดำ ใส่หมวกกันน็อก สีขาว ขับออกมาจากห้างฯดังกล่าว มุ่งหน้าถนนศรีนครินทร์ ก่อนมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างฯ นำถังดับเพลิงมาระงับการลุกลามของไฟ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เหตุระเบิดหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง เขตประเวศ กทม. ส่งผลให้บริเวณลานจอดรถ หน้าห้างฯ ใกล้กับประตูทางเข้าพบเศษเหล็กของตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ 13 ก.ย. 2560 17:34 13 ก.ย. 2560 18:08 ไทยรัฐ