วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ชายแปลกหน้าโผล่! ประชิดนายกฯ ขณะนำ ขรก.ทำเนียบฯ ออกกำลังกาย (คลิป)

ระทึก! ชายแปลกหน้า โผล่ทำเนียบฯ ประชิดนายกฯ ขณะนำ ขรก.ประจำทำเนียบรัฐบาลออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ที่แท้ลูกน้องเก่า ขอร้องช่วยแก้ปัญหาไม่ได้รับความเป็นธรรม ปมธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้าให้หน่วยงานรัฐ   

วันที่ 13 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 15.30 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาล ออกกำลังกายประจำสัปดาห์ โดยวันนี้นายกรัฐมนตรีใช้เวลาในการเต้นแอโรบิกประมาณ 30 นาที จึงเสร็จสิ้นภารกิจในวันนี้

โดยขณะที่นายกรัฐมนตรีอยู่ระหว่างการเดินทางกลับ มีชายสูงวัยคนหนึ่ง แต่งกายในชุดวอร์มออกกำลังกาย ตะโกนเรียกนายกรัฐมนตรี พร้อมกับเดินเข้าไปหาแบบประชิดตัว ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้พูดคุยอยู่พักหนึ่ง พร้อมบอกกับสื่อมวลชนว่าเป็นลูกน้องเก่า จากนั้นนายกรัฐมนตรีก็เดินทางกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไป โดยมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลเข้ามาพูดคุยแทน

เจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลระบุว่า การปะปนเข้ามาของคนกลุ่มคนแปลกหน้าประกอบด้วย แต่งกายชุดวอร์มปะปนเข้ามาในกลุ่มข้าราชการที่เดินทางมาออกกำลังกายกับนายกรัฐมนตรี โดยทราบภายหลังว่า ต้องการร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรีโดยตรง หลังจากก่อนหน้านี้ได้เข้าร่วมประมูลตัดเย็บเสื้อผ้าให้กับหน่วยงานรัฐ แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เคยยื่นหนังสือที่ศูนย์บริการประชาชนมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจปะปนเข้ามาในช่วงที่มีการออกกำลังกายประจำสัปดาห์ เพื่อเข้าถึงตัวนายกรัฐมนตรีโดยตรง.

อย่างไรก็ตาม ภายหลังนายกรัฐมนตรีขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว พลเอกวิลาศ ได้ให้ตำรวจเชิญตัวชายดังกล่าวขึ้นไปคุยบนตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมกับทีมที่มาร้องเรียนด้วยกันอีก 2 คน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนลงมายื่นหนังสือซองสีน้ำตาล 3 ซอง ให้กับเจ้าหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ ต่อไป.

ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาล เบื้องต้นทราบว่า ชายสูงวัยดังกล่าว ทั้งหมดมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน แฝงตัวเข้ามา ปะปนกับข้าราชการขณะออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ซึ่งทั้งหมดแต่งชุดวอร์ม และทราบภายหลังว่า ต้องการร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรี

ขณะที่ชายสูงวัยที่เข้ามาร้องทุกข์ ทราบชื่อภายหลังว่า เป็นนายทหารนอกราชการ ร้อยตรี สมชาย อาจผึ่ง เคยสังกัดอยู่ที่ ร.21 รอ. และได้ลาออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัว ก่อนเกิดปัญหาขึ้น ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่ข่าวสอบถามว่า มาร้องเรียนเรื่องอะไร แต่กลับเฉไฉว่า มาหานายเก่า ไม่มีอะไรร้องเรียน แค่อยากมาหา และมาด้วยกัน 3 คน แลกบัตรเข้าทางประตู 5.

ระทึก! ชายแปลกหน้า โผล่ทำเนียบฯ ประชิดนายกฯ ขณะนำ ขรก.ประจำทำเนียบรัฐบาลออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ที่แท้ลูกน้องเก่า ขอร้องช่วยแก้ปัญหาไม่ได้รับความเป็นธรรม ปมธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้าให้หน่วยงานรัฐ 13 ก.ย. 2560 17:25 13 ก.ย. 2560 19:06 ไทยรัฐ