วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้นโปลิศน้ำดี! ตร.จร.ปทุมฯไล่ตามรถฝ่าไฟแดง ชนวินมอเตอร์ไซค์เปลี่ยนเลน

รอง สว.จร.สภ.เมืองปทุมธานี ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามมอเตอร์ไซค์ฝ่าไฟแดง โชคร้ายเจอ จยย.รับจ้างเปลี่ยนเลนพอดีชนกันอย่างจัง นายตำรวจเสียชีวิต คู่กรณีสาหัส พบ เป็นตำรวจน้ำดี ขยันขันแข็ง เคร่งครัดกฎจราจร

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.ย. 60 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ สุริยะโวหาร สว.สส.สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์รับจ้าง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ เหตุเกิดบริเวณถนนปทุมธานี-นนทบุรี ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กำลังสายตรวจและจราจร พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ออกตรวจสอบ ที่เกิดเหตุใกล้จุดกลับรถ พบ ร.ต.ท.ภคินธร ภัทรเขมินทร์ อายุ 55 ปี รอง สว.จร สภ.เมืองปทุมธานี นอนจมกองเลือด ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ทะเบียนตราโล่ 31905 ล้มคว่ำอยู่ นอกจากนี้ ยังพบ นายเรียบ เกิดผล อายุ 61 ปี ชาวปทุมธานี อาชีพวินจักรยานยนต์รับจ้าง นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดสาหัส โดยมีจักรยานยนต์ทะเบียน 1กค7483 ปทุมธานี ล้มคว่ำอยู่ เจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำ ร.ต.ท.ภคินธร ส่ง รพ.ปทุมธานี ส่วน นายเรียบ ส่ง รพ.กรุงสยามเซ็นคาร์ลอส โดย ร.ต.ท.ภคินธร เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ร.ต.ท.ภคินธร ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสี่แยกปทุมวิไล พบว่ามีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับขี่ฝ่าสัญญาณไฟแดง จึงเรียกให้หยุดแต่รถคันดังกล่าวเร่งเครื่องหนี ร.ต.ท.ภคินธร จึงขี่รถไล่ไปตามเส้นทางมุ่งหน้าสี่แยกบางคูวัด ถึงที่เกิดเหตุได้มีรถจักรยานยนต์รับจ้างที่วิ่งอยู่เลนซ้ายแต่เปลี่ยนเลนเพื่อจะกลับรถ ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกันอย่างจัง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานอย่างละเอียด พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ด้าน พ.ต.อ.พีรพล กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าทาง ร.ต.ท.ภคินธร ทำหน้าที่การจราจรเส้นทางดังกล่าว และเป็นคนขยัน ทุกครั้งที่ปฏิบัติงานจะมุ่งมั่นและเคร่งครัดกับผู้กระทำผิดกฎจราจรจนเป็นที่เกรงกลัวของบรรดานักซิ่งและพวกที่ชอบแต่งรถ จึงถือว่าการสูญเสียนายตำรวจผู้นี้เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ หากเป็นไปตามที่ได้รับรายงาน ก็จะได้มีการเสนอปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นยศและช่วยเหลือครอบครัวตามเกณฑ์.

รอง สว.จร.สภ.เมืองปทุมธานี ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามมอเตอร์ไซค์ฝ่าไฟแดง โชคร้ายเจอ จยย.รับจ้างเปลี่ยนเลนพอดีชนกันอย่างจัง นายตำรวจเสียชีวิต คู่กรณีสาหัส พบ เป็นตำรวจน้ำดี ขยันขันแข็ง เคร่งครัดกฎจราจร 13 ก.ย. 2560 17:21 13 ก.ย. 2560 17:39 ไทยรัฐ