วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลองไหม! ข้าวมันไก่ถาดสตูล ไอเดียเก๋เอาใจคนเพื่อนเยอะ อิ่มอร่อยได้ 6 คน (คลิป)

เจ้าของร้านข้าวมันไก่สองเรา ที่ไฟแดง 3 แยกบ้านควน จ.สตูล ผุดไอเดียเก๋เอาใจคนมีเพื่อนมาก นำเสนอเมนูข้าวมันไก่ถาด ขายถาดละ 149 บาท อิ่มได้ 6 คน ราคาประหยัด ตามสไตล์กินเป็นแก๊งอิ่มเป็นหมู่...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใน จ.สตูล มีร้านข้าวมันไก่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากมีความแปลกไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ ร้านข้าวมันไก่สองเรา ที่ตั้งอยู่เลขที่ 105 ม.4 ต.บ้านควน อ.เมืองสตูล หรือบริเวณไฟแดง 3 แยกบ้านควน

คุณโซเฟีย หลีขาว อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนสืบทอดการทำข้าวมันไก่จากแม่สามี ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมของยะลา แต่มาปรับรสชาติให้ถูกปากคนสตูล ทำให้เป็นที่สนใจของลูกค้า โดยเฉพาะเมนูล่าสุดที่ถูกใจกลุ่มเดอะแก๊ง หรือกลุ่มคนเพื่อนเยอะ เป็นข้าวมันไก่ใส่ถาดชุดละ 149 บาท กินได้ 6 คน ซึ่งชุดนี้ได้รับความนิยมเพราะถือว่าได้ได้กำไรถึง 1 จาน เพราะปกติข้าวมันไก่จะขายจานละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท ส่วนไอเดียข้าวมันไก่ถาดมาจากการที่สามีเป็นคนมีเพื่อนมาก จึงคิดว่าหากมาเป็นแก๊งกินกันเป็นกลุ่มจะประหยัดมากขึ้น

เจ้าของร้านข้าวมันไก่ กล่าวอีกว่า ชื่อร้านข้าวมันไก่สองเรานั้น บางคนคิดว่าสองเราคือสามีภรรยา แต่ความจริงแล้วสองเราคือแม่ค้าและลูกค้า ซึ่งถ้าลูกค้าติดใจแม่ค้าก็อยู่ได้ โดยเฉพาะเมนูพิเศษตอนนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนเพื่อนมาก ซึ่งข้าวมันไก่สูตรนี้จะไม่เหมือนที่อื่น เพราะข้าวมันจะหุงโดยใช้น้ำต้มไก่ ซึ่งไก่จะใช้เฉพาะส่วนน่อง ซึ่งเนื้อจะแน่น และมีความหวานกว่าส่วนอื่น ส่วนตัวข้าวมันจะนำมาผัดก่อนแล้วจึงหุงกับน้ำต้มไก่จะทำให้ข้าวมีรสชาติหอมมัน ไม่เลี่ยน บวกกับน้ำจิ้มรสเด็ดกลมกล่อมหอมด้วยขิงซอย น้ำซุปที่ซดคล่องคอ ทำให้ร้านที่เพิ่งเปิดตัวมาเพียง 4 เดือน มีลูกค้าแน่นร้าน.

เจ้าของร้านข้าวมันไก่สองเรา ที่ไฟแดง 3 แยกบ้านควน จ.สตูล ผุดไอเดียเก๋เอาใจคนมีเพื่อนมาก นำเสนอเมนูข้าวมันไก่ถาด ขายถาดละ 149 บาท อิ่มได้ 6 คน ราคาประหยัด ตามสไตล์กินเป็นแก๊งอิ่มเป็นหมู่... 13 ก.ย. 2560 17:08 18 ก.ย. 2560 11:13 ไทยรัฐ