วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซลติกส่อโดนยูฟ่าลงดาบ เหตุปล่อยแฟนบอลป่วนสนาม

กลาสโกว์ เซลติก อาจโดนยูฟ่าเล่นงานเกี่ยวกับประเด็นความปลอดภัย หลังปล่อยให้แฟนบอลลงไปป่วนในสนามระหว่างเปิดหัวยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่พ่ายให้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เมื่อคืนวันอังคาร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย.ว่า สโมสรกลาสโกว์ เซลติก อาจโดนสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปเล่นงานย้อนหลัง เนื่องจากปล่อยปละละเลยในเรื่องมาตรการความปลอดภัย กระทั่งปล่อยให้แฟนบอลลงไปป่วนสนามระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

โดยเกมที่ทีมม้าลายเขียวขาวเปิดรังปาร์คเฮด รับมือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ปรากฏว่าเกิดความวุ่นวายขึ้นในช่วงครึ่งแรก เมื่อมีแฟนบอลตัวป่วนวิ่งลงไปในสนามเพื่อประชิดตัว คีเลียน เอ็มบัปเป แนวรุกค่าตัวแพงแห่งเปแอสเช เดือดร้อนถึงบรรดาสจ๊วตสนามที่ต้องวิ่งไล่จับกันจ้าละหวั่น

ซึ่งถึงแม้แฟนบอลรายดังกล่าวจะไม่ได้สร้างความวุ่นวายรวมถึงทำร้ายผู้เล่นในสนาม แต่ตามระเบียบของยูฟ่าแล้ว ถึงว่าฝั่งเจ้าบ้านมีความผิดเกี่ยวกับประเด็นความปลอดภัย ที่ปล่อยให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องลงไปในสนามโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งคาดว่าผู้ควบคุมการแข่งขันน่าจะส่งรายงานดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอคำตัดสินว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะลงเอยอย่างไร.

กลาสโกว์ เซลติก อาจโดนยูฟ่าเล่นงานเกี่ยวกับประเด็นความปลอดภัย หลังปล่อยให้แฟนบอลลงไปป่วนในสนามระหว่างเปิดหัวยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่พ่ายให้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เมื่อคืนวันอังคาร... 13 ก.ย. 2560 16:50 13 ก.ย. 2560 17:30 ไทยรัฐ