วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาซาอิ เอนเนอร์จี โบว์ล

วันนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพของหญิงยุคใหม่ ที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ อาหารที่ทานจึงต้องทำง่าย เร็ว ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที และที่สำคัญต้องครบคุณค่า ซึ่งตรงตามไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่เป๊ะ โดยการพิสูจน์เห็นผลแล้วจาก คุณนูนู่-วศุมา คณาธนะวนิชย์ ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงของโรงแรมเดอะ รีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท เฮลธี้ วูแมน ซึ่งการันตีว่า เป็น Good Start of the Day

“นู่เป็นคนที่สนใจและใส่ใจเรื่องสุขภาพ ทั้งอาหารและการออกกำลงกาย โดยจะให้ความสำคัญกับอาหารเช้ามากที่สุด เพราะเป็น Good Start of the Day เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยสิ่งดีๆ ก็จะสดชื่นสดใส มีพลังการทำงานไปทั้งวัน นู่เชื่ออย่างนั้น จึงลงมือปรุงอาหารเช้าทานด้วยตัวเองทุกวัน อย่างเช่น อะโวคาโด โทสต์ (Avocado Toast) โยเกิร์ตกับผลไม้ หรือโอ๊ตมีล (Oatmeal) เพราะนู่เป็นคนไม่ชอบทานของคาวในมื้อเช้า และระยะหลังๆ ก็หันมาสนใจเมนูสมูธตี้ที่มีส่วนผสมของผลไม้สดที่นำไปแช่แข็งและผงสกัดจากผักผลไม้สีต่างๆ นอกจากให้คุณค่ายังเพิ่มสีสัน อาทิ สีเขียวจากผงสไปรูลิน่า มีกรดอะมิโนมากถึง 18 ชนิดและมีโปรตีนสูง, ผงเคล (Kale) หรือผักคะน้าใบหยิก มีไฟเบอร์ สารอาหารสูง, ผงผักโขม ช่วยในการชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย หรือผงบร็อคโคลี่ ป้องกันโรคมะเร็ง ลดระดับคอเลสเตอรอล หรือผงที่ให้สีม่วงอย่าง อาซาอิ เบอร์รี่ (Acai Berry) ผลไม้มหัศจรรย์จากป่าอเมซอนที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ” คุณนู่เล่าถึงการบริโภคอาหารสุขภาพของเธอ

เมนูสมูธตี้ของคุณนู่ จะใช้กล้วยหอมเป็นผลไม้หลัก เพราะให้พลังงานและให้ความหวานจากน้ำตาลธรรมชาติ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนความหวานได้ตามปริมาณที่ใส่และเพิ่มผลไม้อื่นอีก 2-3 ชนิด ตามความชอบ เช่น อยากให้มีรสเปรี้ยวก็เติมผลไม้ตระกูลเบอรี่ เช่น สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ หรือเสาวรส และคุณนู่บอกว่า ที่เลือกใช้ผลไม้สดแช่แข็ง เพราะนำไปปั่นแล้วจะไม่เละ และได้เนื้อสัมผัสที่เป็นเกล็ดๆ เหมือนไอศกรีม คล้ายๆ โฟรเซ่น โยเกิร์ต (Frozen Yogurt) แต่ถ้าวันไหนอยากให้เนื้อสัมผัสข้นๆ เหมือนครีมก็เติมอะโวคาโดหรือโยเกิร์ต สำหรับเครื่องปั่นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ต้องเลือกเครื่องปั่นที่มีใบมีดที่คมและแข็งแรง จะได้ปั่นได้ละเอียด สำหรับสูตรที่คุณนู่ชอบมากที่สุดและทานเป็นประจำ เธอบอกว่าคือเมนู อาซาอิ เอนเนอร์จี โบว์ล สูตรนี้จะได้เนื้อสัมผัสที่ข้นๆ เหมือนครีม

ส่วนผสม “อาซาอิ เอนเนอร์จี โบว์ล” มี 2 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนแรก คือ สมูธตี้ ประกอบไปด้วย นมสด, กล้วยหอมสดแช่แข็ง, เสาวรสสดแช่แข็ง, อะโวคาโดสดแช่แข็ง, ผงอาซาอิ เบอรี่ และกรีกโยเกิร์ต ส่วนที่ 2 ท็อปปิ้งโรยหน้า มี กีวีสด, บลูเบอร์รี่สด, ครัช อัลมอนด์, เมล็ดเชีย (Chia Seed : สีดำ คล้ายเม็ดแมงลัก แต่เล็กกว่า), เมล็ดบัควีท (Buck Wheat : สีเนื้อ คล้ายถั่ว) และโกจิ เบอรี่ (Goji Berry : เม็ดสีแดง)

วิธีทำ ส่วนแรกนำทุกอย่างใส่โถปั่นตามลำดับและปั่นทั้งหมดให้เข้ากันจนได้เนื้อเนียนและเทลงชาม ส่วนที่ 2 นำท็อปปิ้งที่เตรียมไว้มาโรยหน้าและตกแต่งให้สวยงาม ดูน่ารับประทาน เป็นเมนูที่อิ่มท้อง อิ่มตาง่าย อร่อย และทรงคุณค่า.

วันนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพของหญิงยุคใหม่ ที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ อาหารที่ทานจึงต้องทำง่าย เร็ว ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที และที่สำคัญต้องครบคุณค่า ซึ่งตรงตามไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่เป๊ะ 13 ก.ย. 2560 16:40 13 ก.ย. 2560 16:50 ไทยรัฐ