วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุดรากถอนโคน! ผู้การโจ๊ก รวบ 27 ผู้ต้องหา เครือข่ายกัญชายัดพัสดุไปรษณีย์

ผู้การโจ๊ก นำทีม งานสายตรวจ 1 ขุดรากถอนโคนแก๊งซื้อขายกัญชาทางพัสดุไปรษณีย์ ขยายผลจากต้นจนปลาย นำสู่การจับกุมผู้ต้องหา 27 ราย  กัญชา 37.68 กิโลกรัม กำชับตำรวจในทีมตามต่อเนื่อง พบใครเอี่ยวจับให้เกลี้ยง 

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท., พ.ต.อ.นิติพันธุ์ โรหิโตปการ รอง ผบก.สปพ.รรท.ผบก. สปพ., พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์, พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ., พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.งานสายตรวจ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข่าว งานสายตรวจ1 กก.สายตรวจ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “SLW 420” และใช้แอปพิเคชันไลน์ชื่อ “SLW420W” ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด (กัญชา)ให้กับลูกค้าโดยจัดส่งยาเสพติด (กัญชา) ให้กับลูกค้าผ่านทางพัสดุไปรษณีย์ จึงทำการล่อซื้อกัญชาจากผู้ค้าคนดังกล่าว จำนวน 2 ครั้ง จนต่อมาสืบสวนทราบว่าผู้ที่นำกัญชาที่ล่อซื้อมาส่งไปรษณีย์คือ นายอภิศักดิ์ เทพานนท์ และ นายสุมิตร เจริญธนสุข ขณะเดียวกันในวันล่อซื้อ ผู้ต้องหายังมีนัดส่งกัญชา ให้กับลูกค้าอื่นอีก 21 กล่อง กระจายอยู่ทั่วประเทศ จึงสั่งการให้ งานสายตรวจ 1  ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นท้องที่ปลายทางของพัสดุ จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 15 คน พร้อมของกลางกัญชาที่สั่งซื้อ


"ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับ นายอภิศักดิ์ เทพานนท์ และ นายสุมิตร เจริญธนสุข ซึ่งเป็นผู้ที่นำกัญชาของกลางมาส่งที่ไปรษณีย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ งานสายตรวจ1 กก.สายตรวจ จับกุมนายอภิศักดิ์ เทพานนท์ ในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 และจับกุมนายสุมิตร เจริญธนสุข ในวันที่ 27 สิงหาคม 2560 ทั้งคู่สารภาพว่า เป็นพนักงานบริษัทลาล่ามูฟ ซึ่งให้บริการส่งสินค้าให้กับลูกค้าทั้งสองคนเป็นผู้ที่ไปรับกล่องพัสดุไปรษณีย์ซึ่งภายในบรรจุยาเสพติด จากลูกค้า ซึ่งเป็นผู้หญิงลักษณะทอมบอยไปส่งที่ทำการไปรษณีย์ จากการสืบสวนทราบว่าผู้หญิงลักษณะทอมบอย คนดังกล่าวคือ นางสาวณัฐธิดา ลำดับจุด


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า กระทั่งเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2560 สามารถจับกุมตัว น.ส.ณัฐธิดา ลำดับจุด อายุ 23 ปี พร้อมของกลางกัญชา น้ำหนักประมาณ 3 กก., อุปกรณ์การตัดแบ่งกัญชาและอุปกรณ์การแพ็กกล่องพัสดุ, ตาชั่ง, สมุดบัญชีธนาคาร, สมุดบัญชีลูกค้า และโทรศัพท์มือถือซึ่งจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของ น.ส.ณัฐธิดา ทำให้ทราบว่าคือผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อ “SLW 420” และใช้แอปพิเคชันไลน์ชื่อ “SLW420W” ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล่อซื้อจริง จึงจับกุมตัว น.ส.ณัฐธิดา พร้อมของกลางส่ง พงส. ดำเนินคดีในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”


"วันที่ 12 กันยายน 2560 จากการให้ข้อมูลของ น.ส.ณัฐธิดา ลำดับจุด นำไปสู่การขยายผลจับกุม นายพรชัย รักการ อายุ 39 ปี พร้อมของกลาง กัญชา น้ำหนักประมาณ 33.5 กก., อุปกรณ์การตัดแบ่งกัญชาและอุปกรณ์การแพ็กกล่องพัสดุ, ตาชั่ง, สมุดบัญชีธนาคาร, สมุดบัญชีลูกค้า และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ จำนวน 1 คัน โดยจับกุมได้บริเวณ ถ.ริมคลองรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาให้ นายชัยพร รักการ ทราบว่ากระทำความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”  รวมจับกุม กัญชาได้จำนวน 37.68 กิโลกรัม ผู้ต้อง 12 ราย 12 คน หากขยายผลได้เพิ่มจับอีก" 

ผู้การโจ๊ก นำทีม งานสายตรวจ 1 ขุดรากถอนโคนแก๊งซื้อขายกัญชาทางพัสดุไปรษณีย์ ขยายผลจากต้นจนปลาย นำสู่การจับกุมผู้ต้องหา 27 ราย กัญชา 37.68 กิโลกรัม กำชับตำรวจในทีมตามต่อเนื่อง พบใครเอี่ยวจับให้เกลี้ยง 13 ก.ย. 2560 16:10 13 ก.ย. 2560 16:59 ไทยรัฐ