วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีที่มา! 'ปืนใหญ่' โร่เบรกถกสัญญาใหม่ 'โอซิล' ตั้งแต่ต้นปี

สื่อดังตีข่าว! "อาร์เซนอล" ยอดทีมผู้ดี ตกเป็นข่าวพับแผนคุยสัญญาใหม่กับทาง "เมซุต โอซิล" เพลย์เมกเกอร์เลือดเบียร์​ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 13 ก.ย. ว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นได้ข่าวพับแผนถึงเรื่องการคุยสัญญาใหม่กับทาง เมซุต โอซิล กองกลางทีมชาติเยอรมนี​ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เป็นที่เข้าใจกันว่า เมซุต โอซิล เหลือพันธะในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม อีกไม่ถึง 1 ปี เช่นเดียวกับในรายของ อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงชาวชิลี ที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกัน และแม้ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ทั้งนักเตะ และ สโมสร เปิดฉากพูดคุยกันถึงค่าเหนื่อยเบื้องต้นราว 9 ล้านยูโรต่อปี หากมีการขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไป แต่ท้ายที่สุดแล้วดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้น เนื่องจากทาง เดอะ กันเนอร์ส ได้ล้มโต๊ะนั่นเอง

ล่าสุด Sport Bild สื่อชื่อก้องของประเทศเยอรมนี ประโคมข่าวว่า สาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้ดีลข้างต้นนั้นไม่เกิดขึ้น เป็นเพราะความไม่แน่นอนในอนาคตของผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสอย่าง อาร์แซน เวนเกอร์ ที่โดนแฟนบอลต่อต้านอย่างหนัก หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการหลุดอันดับ 4 ของลีกครั้งแรกในรอบ 20 ปี เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ส่งผลให้ปีนี้ต้องชวดไปลุยศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

สื่อดังตีข่าว! "อาร์เซนอล" ยอดทีมผู้ดี ตกเป็นข่าวพับแผนคุยสัญญาใหม่กับทาง "เมซุต โอซิล" เพลย์เมกเกอร์เลือดเบียร์​ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา... 13 ก.ย. 2560 15:54 13 ก.ย. 2560 16:15 ไทยรัฐ